Cảnh sát Utah đã bị sa thải vì còng tay y tá

Phòng Cảnh sát thành phố Salt Lake đã sa thải một sĩ quan vì còng tay và tạm giam một y tá khi từ chối cho phép anh ta rút máu từ một bệnh nhân.

Thám tử Jeff Payne bị bắt hôm thứ Ba sau khi bắt giữ Alex Wubbels, một y tá tại Bệnh viện Đại học Utah vào tháng Bảy.

Phòng Cảnh sát thành phố Salt Lake đã sa thải một sĩ quan vì còng tay và tạm giam một y tá khi từ chối cho phép anh ta rút máu từ một bệnh nhân.

Một phát ngôn viên bộ phận, Brandon Shearer, đã xác nhận rằng viên cảnh sát, thám tử Jeff Payne đã bị sa thải vào thứ Ba. Trung sĩ James Tracy, bị hạ cấp bậc sĩ quan.

Trong một văn bản kỷ luật của The Associated Press, cảnh sát trưởng của thành phố Salt Lake, ông Mike Brown, viết rằng hành vi của Payne là "không hợp lý, không có lý do chính đáng, thiếu tôn trọng" và đã gây ra hành vi "đáng khiếm nhã" cho bộ.

"Anh đã chứng minh được sự thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc của mình (đặc biệt đối với một sĩ quan có 27 năm kinh nghiệm), điều này đặt ra câu hỏi về khả năng phục vụ công chúng và bộ phận của anh một cách hiệu quả", ông viết.

Trong một văn bản tương tự với viên chức Tracy, ông Brown đã trình bày một sự "thiếu khả năng lãnh đạo", bằng chứng là lệnh bắt giữ y tá, Alex Wubbels, mà không có sự hiểu biết đầy đủ về tình hình. "Vì vậy", Brown viết: "Tôi không còn tin rằng bạn có thể giữ được vị trí lãnh đạo trong bộ."

Ed Brass, luật sư của Tracy cho biết rằng anh có kế hoạch kháng cáo quyết định của mình cho Ủy ban Dịch vụ Dân sự thành phố Salt Lake. Luật sư của Payne, Greg Skordas, đã không đáp ứng ngay yêu cầu bình luận vào tối thứ Ba, nhưng ông nói với The A.P trước đó rằng khách hàng của ông cũng sẽ kháng cáo.

Cuộc đối đầu vào ngày 26 tháng 7 đã bắt đầu khi bà Wubbels từ chối cho phép Thám tử Payne, như một phần của cuộc điều tra tai nạn xe hơi, rút ​​máu từ một bệnh nhân bị trầm cảm. Bà giải thích rằng bệnh nhân - đã qua đời hai tháng sau - không bị bắt giữ và không thể đồng ý yêu cầu của họ, và cảnh sát không có lệnh bắt. Payne cáo buộc cô ta đang can thiệp vào một cuộc điều tra hình sự và đe dọa sẽ bắt cô ta nếu cô ta không tuân theo.

Giám sát của Wubbels, trên loa, hỗ trợ cô và nói với Payne rằng anh đã "gây ra một sai lầm lớn" bằng cách đe doạ cô.

Bà Karra Porter, luật sư của Wubbels, nói trong một cuộc điện thoại tối thứ Ba rằng khách hàng của bà "vẫn tiếp thu thông tin" về quyết định của ông Brown và không muốn bình luận về điều đó. Tuy nhiên, Wubbels đã cố gắng để thúc giục sử dụng rộng rãi các camera cơ thể đóng vai trò rất quan trọng trong trường hợp này.

Cô nói: "Tôi nghĩ rằng nếu không có cảnh quay của camera, câu chuyện của tôi sẽ không bao giờ được nói ra.”

"Tôi nghĩ camera chỉ phục vụ để bảo vệ tất cả mọi người và cho phép mọi chuyện được kể một cách thực tế", Wubbels nói thêm, "so với tình huống mà anh ấy nói."

"Đoạn phim quay được bằng camera nói lên sự thật về những gì đã xảy ra", bà Porter nói, lưu ý rằng bà và Wubbels đã công bố toàn bộ cảnh quay, chứ không phải các đoạn phim đã chọn lọc. "Thật khó cho tôi để hiểu cách một viên chức nói rằng mọi người không nên biết chuyện gì đã xảy ra."

Thị trưởng Jackie Biskupski của thành phố Salt Lake khen ngợi quyết định của Brown trong một tuyên bố tới The Salt Lake Tribune.

Bà Biskupski cho biết quyết định này "phù hợp với mức độ trách nhiệm giải trình cao mà chúng tôi nợ người dân thành phố Salt Lake, và là một quyết định có thể được duy trì dưới sự giám sát sâu rộng". "Khi đưa ra quyết định của mình, tôi tin rằng ngài Brown đã cân bằng những căng thẳng duy nhất mà mỗi cảnh sát cần giải quyết hàng ngày và trách nhiệm của họ là lãnh đạo trong cộng đồng của chúng tôi."

Bà Porter đã miêu tả vụ thám tử Detne Payne và việc hạ chức cố vấn Tracy là "một bước để lấy lại lòng tin của công chúng".

"Thành phố phải thực hiện các bước để chứng minh rằng trên thực tế đã học được bài học của nó", bà nói.

Theo NY Times
Bệnh nhân được bảo vệ khỏi việc rút máu nhờ y tá người Utah đã chết

Bệnh nhân được bảo vệ khỏi việc rút máu nhờ y tá người Utah đã chết

William Grey, một người lái xe tải thương mại và sĩ quan cảnh sát dự bị, qua đời hôm thứ Hai vừa qua vì những vết thương mà ông phải hứng chịu sau sự cố ngày 26 tháng 7.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất