Cảnh tượng siêu trăng trên khắp thế giới tháng 12

Các nhiếp ảnh gia ghi lại hình ảnh siêu trăng diễn ra hôm 3/12 từ nhiều nơi trên Trái Đất và ngoài không gian.


Hình ảnh siêu trăng to và rõ nét nhìn từ một đường cao tốc gần Yangon, Burma, Myanmar do nhiếp ảnh gia ghi lại. Siêu trăng là thời điểm Mặt Trăng tiến đến gần Trái Đất nhất đúng lúc trăng tròn, do đó Mặt Trăng trông lớn và sáng hơn. Ảnh: BBC.

Nhiếp ảnh gia bắt đúng khoảnh khắc siêu trăng mọc lên sau đỉnh tháp của chùa Uppatasanti ở Naypyitaw, Myanmar. Siêu trăng chỉ cách Trái Đất 357.492 km, trong khi khoảng cách trung bình là 382.900 km. Ảnh: National Geographic.

Những dải mây mỏng vắt ngang qua siêu trăng sáng rực ở tu viện Whitby, Yorkshire, Anh. Ảnh: National Geographic.

Hình ảnh máy bay lao qua siêu trăng để lại hai vệt khói dài phía sau được nhiếp ảnh gia ghi lại ở Van, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: National Geographic.

Siêu trăng tròn và lớn xuất hiện phía sau mô hình tượng Nữ thần Tự do trên nóc tòa nhà Liberty ở Buffalo, New York, Mỹ. Ảnh: National Geographic.

Chiếc cối xay gió biểu tượng của Highlands Ranch, Colorado, Mỹ được siêu trăng chiếu sáng. Ảnh: National Geographic. 

Siêu trăng tỏa sáng rực rỡ trên trời, bên cạnh là núi lửa Agung, Bali, Indonesia, vừa hoạt động lại tháng trước. Ảnh: Newsweek.Nơi quan sát siêu trăng tốt nhất là ở ngoài thành phố vì ánh đèn đô thị quá mạnh có thể làm giảm bớt độ sáng của Mặt Trăng, theo NASA.

Khoảnh khắc Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) di chuyển qua siêu trăng lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia ở Pennsylvania, Mỹ. Ảnh: Guardian.

Quốc hội Mỹ ở Washington D.C. Ảnh: <em>Washington Post.</em></p>" data-was-processed="true" />

Siêu trăng lớn và đỏ rực mọc lên phía sau tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington D.C. Ảnh: Washington Post.

Randolph Bresnik, phi hành gia NASA đang hoạt động trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), chụp lại cảnh siêu trăng xuất hiện trên Mông Cổ nhìn từ ngoài không gian. Ảnh: Space.

Tags:
Chuyện khó tin ở một xóm toàn Việt Kiều!

Chuyện khó tin ở một xóm toàn Việt Kiều!

Những đứa trẻ sinh ra ở xóm Việt Kiều này không được làm giấy khai sinh, không được đi học và cũng không hề có tương lai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất