Cáo buộc gian lận bầu cử tổng thống Mỹ: Ông Trump muốn buông xuôi?

Liên tục cáo buộc “có gian lận” bầu cử nhưng không đưa ra được bằng chứng xác đáng nào, Tổng thống Trump đã mệt mỏi và muốn buông xuôi, CNN dẫn nguồn tin nội bộ từ chiến dịch tranh cử của ông Trump cho hay.

“Ông Trump đã chán nản vì thử thách này quá khó khăn”, một cố vấn giấu tên từ chiến dịch tranh cử của ông Trump nói về việc khởi kiện kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo cố vấn này, bản thân ông Trump cũng đang dao động giữa việc tiếp tục kiện cáo kết quả bầu cử và chấp nhận thất cử trước ông Biden.

Hôm 13.11, các hãng truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin ông Biden tiếp tục thắng cử ở bang Arizona, giành thêm 11 phiếu đại cử tri.

Nhiều người ủng hộ ông Trump cũng không tiếp tục chia sẻ các bài viết cáo buộc có gian lận bầu cử tổng thống Mỹ năm nay nữa. Họ đang dần chấp nhận kết quả.

Cáo buộc gian lận bầu cử tổng thống Mỹ: Ông Trump muốn buông xuôi? - 1

Ông Trump đang dần chấp nhận thất bại tranh cử, theo nguồn tin của CNN (ảnh: AP)

Trong khi đó, các cơ quan an ninh có liên quan, giới chức bầu cử khẳng định, bầu cử tổng thống Mỹ năm nay “đáng tin cậy nhất lịch sử”.

Việc một số phiếu bầu chưa điền đủ thông tin bị loại là không đủ để giúp ông Trump lật ngược thế cờ khi ông Biden đang dẫn cách biệt hơn 5 triệu phiếu phổ thông.

Theo CNN, những người thân cận với ông Trump cho rằng, việc Tổng thống Mỹ chấp nhận thất cử “chỉ còn là vấn đề thời gian”. Mặt khác, không vướng thêm vào các tranh cãi sau bầu cử có thể là điều tốt với ông Trump nếu muốn giữ gìn hình ảnh để tái tranh cử vào năm 2024.

“Sau nhiều ngày còn nóng giận, ông Trump đang ở giai đoạn tiếp theo của việc chấp nhận kết quả bầu cử”, cố vấn giấu tên nói với CNN.

“Có thể là vài ngày, cũng có thể là vài tuần nữa, Tổng thống sẽ đưa ra tuyên bố chính thức về thất bại tranh cử của mình”, cố vấn giấu tên nói thêm.

Theo vị cố vấn này, ông Trump thực sự muốn đảo ngược kết quả bầu cử nhưng đưa ra được bằng chứng để chứng minh cáo buộc có gian lận là điều quá khó khăn. Ông Trump cũng bị một số nghị sĩ đảng Cộng hòa thúc ép chuyển giao quyền lực cho ông Biden.

Việc ông Trump một mực cáo buộc “có gian lận” bầu cử tổng thống nhưng không đưa ra được bằng chứng xác đáng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của đảng Cộng hòa.

Tags:
Một tuần Trump 'ẩn cư'

Một tuần Trump 'ẩn cư'

Tổng thống Mỹ không phát biểu công khai lần nào suốt một tuần sau bầu cử, ngoài các bài đăng Twitter, hiện tượng hiếm hoi từ khi ông nhậm chức.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất