Cặp sinh đôi nóng bỏng khiến cơ trưởng MH370 nhắn tin 'gợi tình' trước tai nạn

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah, người cầm lái chiếc máy bay xấu số MH370, đã từng liên tục nhắn tin tán tỉnh cặp hotgirl sinh đôi Lan Qi Hui và Qi Min Lan trong thời điểm chỉ vài tuần trước thời điểm tai nạn xảy ra.

Cơ trưởng Shah được cho là đã “phát cuồng” với những hình ảnh nóng bỏng của cặp chị em người mẫu “vạn người mê” này trên Instagram. Dù 2 người cách nhau tới 27 tuổi và bản thân Cơ trưởng Shah đã lập gia đình, nhưng khoảng cách về tuổi tác dường như chẳng thể là bức tường ngăn cách tình cảm mà vị phi công 53 tuổi dành cho cặp hotgirl 26 tuổi này.

Cặp song sinh hotgirl Lan Qi Hui và Qi Min Lan từng là đối tượng tán tỉnh của Cơ trưởng MH370 trước khi mất tích (Ảnh: Facebook)

Điều này đã khiến một số chuyên gia tâm lý “tự phong” trên mạng cho rằng sự từ chối tình cảm của 2 chị em Qi Hui và Min Lan đối với Cơ trưởng Shah có thể là nguyên nhân dẫn tới thảm kịch MH370, cướp đi sinh mạng của 239 hành khách.

Cơ trưởng Shah được cho là đã dành hàng giờ lướt Instagram của cặp đôi hotgirl này, và thường để lại những bình luận “gợi tình” ở những bức ảnh của họ. Thậm chí, ông từng có lần ngỏ lời mời 2 chị em đến Kuala Lumpur với mình.

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah được cho là đã nhiều lần nhắn tin gạ gẫm 2 chị em Qi Hui và Min Lan, nhưng đều bị từ chối (Ảnh: Newshub)

Đáng chú ý, chỉ ít lâu trước khi thảm kịch MH370 xảy ra, Cơ trưởng Shah đã gửi một loạt tin nhắn có nội dung khêu gợi đến cả Qi Hui và Min Lan. Tuy nhiên, toàn bộ những bình luận gợi tình và tin nhắn nài nỉ đến gặp mình ở Kuala Lumpur từ Cơ trường Shah đều đã bị cặp hotgirl này phớt lờ.

Một số chuyên gia tâm lý “tự phong” trên mạng đã đặt ra giả thuyết rằng vị cơ trưởng MH370 này đã trở nên tách biệt với đời thực, khi đã dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội và phát triển những mối quan hệ đơn phương, không lành mạnh với các người mẫu trẻ.

Phát biểu trên trang tin The Atlantic của Mỹ, một người đàn ông tự nhận là bạn thân của Cơ trưởng Shah đã tiết lộ áp lực từ mối quan hệ hôn nhân có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến trạng thái tình cảm của ông trong thời điểm đó.

Vài tuần trước thời điểm tai nạn, Cơ trưởng Shah đã liên tục nhắn những tin nhắn gợi tình, thậm chí mời 2 chị em đến Kuala Lumpur với mình (Ảnh: Facebook)

Một số người khác còn khẳng định khi cầm lái chiếc máy bay MH370, cơ trưởng Shah đã xác định mình đang thực hiện một nhiệm vụ tự sát, nhiều khả năng được châm ngòi do sự từ chối về mặt tình cảm từ 2 hotgirl trên.

Tuy nhiên, bà Christine Negroni, điều tra viên đầu ngành về các vụ rơi máy bay, lại có một giả thuyết khác, và bà tin rằng các dữ liệu truyền tải trên chuyến bay sẽ phần nào củng cố cho nhận định của mình.

Theo bà Negroni, một cơn trầm cảm bất chợt đã khiến cả Cơ trưởng Shah và Cơ phó Fariq Hamid muốn được chết. Vì thế, họ tiếp tục điều khiển chiếc máy bay cho đến khi hết nhiên liệu, dẫn đến hậu quả thảm khốc sau này.

Theo nhiều cư dân mạng, sự phớt lờ tình cảm của chị em Qi Hui và Min Lan với Cơ trưởng Shah là 1 trong những nguyên nhân gây ra thảm kịch MH370 (Ảnh: Sentiasapanas)

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một trong số hàng trăm giả thuyết được đưa ra về số phận của MH370 trong suốt 5 năm qua. Một số nhận định cho rằng chiếc máy bay có thể đã bị khủng bố kiểm soát hoặc bị hack từ phía xa. Cũng có giả thuyết cho rằng MH370 lúc đó giống như một “quả bom đang bay”, do mang tới 5 tấn măng cụt và 221kg pin lithium-ion.

Nhiều lời khẳng định về dấu hiệu khả thi của máy bay MH370 cũng đã nổi lên trong thời gian qua, với các nhân chứng từ người dân trên đảo Maldives cho đến các công nhân dàn khoan dầu tại Việt Nam.

Đọc thêm: Lời cuối của cơ trưởng tiết lộ số phận của máy bay MH370

Thông điệp cuối cùng của cơ trưởng MH370 Zaharie Shah trước khi máy bay biến mất đã được một chuyên gia phân tích và kết quả có thể giúp làm sáng tỏ thảm kịch từng xảy ra 5 năm trước.

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đang trên đường đến Bắc Kinh, Trung Quốc, từ sân bay Kuala Lumpur thì máy bay biến mất cùng với 227 hành khách và 12 thành viên tổ lái trên khoang.

Dữ liệu radar cho thấy máy bay đột ngột thay đổi hướng bay và bay trở lại Malaysia trước khi quay về phía nam Penang và sau đó hướng về phía nam Ấn Độ Dương, dẫn đến việc một số người cho rằng Đại úy Zaharie Shah đã lái máy bay tự sát.

Tuy nhiên, nhà điều tra tai nạn hàng không hàng đầu Christine Negroni có một giả thuyết khác và cô tin rằng dữ liệu truyền chuyến bay đã chứng minh điều đó. Negroni tin rằng thảm họa đã xảy ra với MH370  sau khi cơ trưởng Zaharie trao lại quyền kiểm soát máy bay cho cơ phó Fariq Hamid vì lúc đó ông đang thực hiện các cuộc gọi vô tuyến.

Bà Negroni cũng cho biết, phân tích giọng nói của cơ trưởng Zaharie trong thông điệp cuối cùng "Chúc ngủ ngon, Malaysia 370" cho thấy giọng cơ trưởng MH370 rất bình tĩnh, không có dấu hiệu nào cho thấy máy bay đang gặp sự cố.

Do đó, bà Negroni tin rằng ông Zaharie đã rời buồng lái để ăn nhẹ và uống cốc trà cũng như đi vệ sinh.

Xung quanh thời điểm này, bà Negroni tin rằng buồng lái đã gặp sự cố gây ra tình trạng thiếu oxy cho cơ phó Hamid. Kết quả là, phi công thiếu kinh nghiệm, choáng váng và bối rối đã bất tỉnh còn chiếc máy bay tiếp tục bay tự động cho đến khi hết nhiên liệu. Giả thiết này được củng cố nhờ một phát hiện của nhóm điều tra do chính phủ Malaysia chỉ định vào năm 2015 để vén màn bí ẩn MH370. Theo đó, các nhà điều tra đã phát hiện hệ thống oxy khẩn cấp trên sàn máy bay MH370 phải được sửa chữa ngay trước khi máy bay cất cánh.

Lỗi áp lực là một trong tám lỗi được báo cáo cho nhân viên bảo trì vào buổi sáng trước khi chuyến bay cát cánh. Tuy nhiên, giả thiết trên chỉ là một trong số hàng chục giải thiết khác liên quan đến việc MH370 mất tích bí ẩn trong 5 năm qua.

Tags:
Nhà cửa đổ sập, bốc cháy ở California sau động đất

Nhà cửa đổ sập, bốc cháy ở California sau động đất

Hai trận động đất lớn phá hủy nhiều nhà cửa, làm bùng phát các đám cháy ở sa mạc phía nam California, nhưng may mắn không có thương vong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất