Cắt Giảm Ngân Sách Khiến Austin, Texas Thiếu Cảnh Sát Kéo Theo Số Vụ Tấn Công Tình Dục Và Giết Người Tăng Mạnh

Số vụ giết người, tấn công tình dục ở Austin, tiểu bang Texas đang tăng cao do thành phố không còn đủ sĩ quan phụ trách.

Vào tuần trước, cảnh sát thành phố Austin, tiểu bang Texas đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi sau khi các sĩ quan bắt quả tang người này đang thực hiện hành vi tình dục với một thiếu niên mắc chứng tự kỷ. Một chuyên gia cho biết việc thành phố cắt giảm ngân sách cho cảnh sát đã dẫn đến những vụ việc như vậy.

Theo Justin Berry, cảnh sát 13 năm ở Austin, những vụ việc như trên có liên quan trực tiếp đến quyết định cắt giảm ngân sách của cảnh sát vào năm 2020 của chính quyền thành phố Austin.

ông Berry nói:

“Khi thành phố Austin cắt giảm 1/3 ngân sách của chúng tôi, họ cũng tước đi công việc của 150 sĩ quan.”

Berry cho biết thêm một trong những đơn vị mất sĩ quan và nguồn lực trong Sở cảnh sát Austin là đơn vị theo dõi tội phạm tình dục, và họ đưa những người dân thiếu kinh nghiệm, kĩ năng để theo dõi tội phạm và bắt giữ.

Năm 2021, Austin đã đạt số vụ giết người kỷ lục trong một năm với 89 vụ giết người, cao hơn rất nhiều so với kỷ lục trước đó là 59 vụ vào năm 1960.

Tags:
Nhà giàu tranh nhau mua quà Giáng sinh cũ

Nhà giàu tranh nhau mua quà Giáng sinh cũ

MỹSáu tuần qua, cứ có thời gian là Chrissy Vanderwerff lại săn tìm một món quà Giáng sinh cần phải có cho con gái 5 tuổi: Ngôi nhà búp bê của Gabby.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất