Cậu bé 1 tuổi chết sau khi bị bỏ lại trong xe hơn 8 giờ

Tai nạn đánh dấu đứa trẻ thứ 24 chết trong xe hơi hấp nhiệt ở Hoa Kỳ năm nay.

Bé trai 17 tháng tuổi được tìm thấy trong một chiếc xe hơi ở Pembroke Pines, Florida, trong bãi đậu xe vào thứ Sáu, trung sĩ Pembroke Pines Adam Feiner nói với ABC News.

Nhiệt độ tăng lên 93 độ ngày hôm đó. Chỉ số nhiệt, hoặc những cảm nhiệt cùng độ ẩm lên tới 103 độ.

Bãi đậu xe nơi cậu bé qua đời ngày 13 tháng 7 năm 2018.

Cảnh sát và đội cứu hỏa phát hiện vào khoảng 5 giờ chiều, cảnh sát cho biết, nhưng CPR không có tác dụng và sau đó cậu bé bị tuyên bố là đã chết.

"Để một đứa trẻ bên trong xe hơi là một mối nguy hiểm, nhưng nó đặc biệt nguy hiểm trong những tháng mùa hè khi nhiệt độ có thể leo lên trên 100 độ trong vòng vài phút", cảnh sát Pembroke Pines cho biết trong một tuyên bố. "Hãy luôn kiểm tra kỹ xe của bạn sau khi bạn rời đi.”

Cha mẹ của cậu bé đã không bị buộc tội, Feiner nói.

Tên của gia đình chưa được tiết lộ và các nhà chức trách đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Cơ thể trẻ em nóng lên nhanh hơn nhiều so với người lớn và cơ quan nội tạng của trẻ em bắt đầu ngừng hoạt động sau khi nhiệt độ cơ thể của họ đạt đến 104 độ, theo một báo cáo của Hội đồng An toàn Quốc gia.

Vào một ngày nhiêt độ ngoài trời đạt 86 độ, nó sẽ chỉ mất khoảng 10 phút để nhiệt bên trong xe dâng lên 105 độ nguy hiểm, báo cáo bổ sung.

Tai nạn này đánh dấu đứa trẻ thứ 24 chết trong xe hơi nóng ở Hoa Kỳ trong năm nay, theo tổ chức KidsAndCars.org, và đứa trẻ thứ hai chết theo cách này ở Florida vào năm 2018.

Florida đứng thứ 2 trong cả nước về tử vong xe hơi ở trẻ em, tổ chức này cho biết, với 89 trường hợp tử vong kể từ năm 1992.

Hải Vân - tinnuocmy.com

Tags:
Hai trẻ tử vong trong xe hơi nóng tại Phoenix

Hai trẻ tử vong trong xe hơi nóng tại Phoenix

Một bé trai một tuổi – Josiah Riggins đã tử vong khi cảnh sát và lính cứu hỏa được gọi tới hiện trường gần Church of God in Christ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất