Cậu bé cầu cứu dưới chung cư 12 tầng sập

Chứng kiến tòa chung cư ở Florida sập xuống, Nicholas Balboa đến gần và đột nhiên nghe thấy tiếng trẻ em cầu cứu từ đống đổ nát.

Balboa đang dắt chó đi dạo lúc nửa đêm thì thấy mặt đất rung chuyển, sau đó là tiếng động ầm ầm vang lên. "Tôi tưởng sắp có bão, nhưng 30 giây tới một phút sau, một tiếng rền lớn vang lên. Tôi nhận ra có gì đó bất thường", Balboa nhớ lại tiếng động ầm ầm lúc đang dắt chó đi dạo khoảng 1h15 ngày 24/6.

Anh và một người khác hướng về nơi phát ra tiếng động. Một phần chung cư Champlain Towers ở Surfside, bang Florida, sập xuống tạo thành đống kim loại và bê tông cao tới 10 mét.

Balboa thấy "yên ắng một cách kỳ lạ" khi anh và một người nữa tới gần đống đổ nát, trong lúc chờ lực lượng cứu hộ đến. Bỗng nhiên, anh nghe thấy tiếng kêu cứu.

Balboa phát hiện những ngón tay nhỏ thò qua lớp bê tông vỡ và giọng một cậu bé: "Có ai nhìn thấy cháu không?" Anh trèo qua đống đổ nát, tới gần cậu bé.

"Cháu liên tục nói, 'Xin đừng bỏ cháu, đừng bỏ cháu'. Tôi bảo, 'Chú không đi đâu cả, chú sẽ ở đây với cháu'", Balboa nói.

Cậu bé tên là Jonah Handler, được phát hiện mắc kẹt dưới một tấm đệm và khung giường. Balboa sử dụng đèn pin từ điện thoại di động của Handler để thu hút sự chú ý của cảnh sát, những người cuối cùng đã giải cứu được bé tới nơi an toàn.

Người ta không tìm thấy mẹ của Handler ngay lúc đó. Người nhà cậu bé hôm 25/6 thông báo bà Stacie Fang, mẹ của Handler, đã qua đời.

Balboa cho hay anh lao vào giúp đỡ vì cảm thấy mình "cần làm gì đó".

"Nhất là sau khi nghe thấy tiếng cầu cứu của cháu bé, biết được cháu còn nhỏ. Tôi cho rằng cháu chỉ hơn 10 tuổi", Balboa nói. "Tôi hy vọng nếu mình lâm vào hoàn cảnh tương tự, sẽ không ai bỏ tôi lại một mình".

Ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ sập nhà, 159 người vẫn mất tích. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm với hy vọng phát hiện người sống sót. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tòa chung cư xây từ năm 1981 này bất ngờ đổ sập.

Cuối ngày 25/6, các chủ căn hộ và nạn nhân đã nộp đơn kiện đòi bồi thường hơn 5 triệu USD. Đơn kiện cáo buộc công ty quản lý tòa nhà không duy tu và sửa chữa những kết cấu có vấn đề, dẫn tới vụ sập.

Tags:
Sinh con ở Việt Nam, ca sĩ Pha Lê từ chối : Tôi không muốn con mang quốc tịch Việt Nam

Sinh con ở Việt Nam, ca sĩ Pha Lê từ chối : Tôi không muốn con mang quốc tịch Việt Nam

Mới đây khi cʜιɑ sẻ về chuyện quốc tịch của bạn τɾɑι, nữ ca sĩ Pha Lê khiến ɴʜiềυ người b ất ng ờ khi hé ʟộ chuyện bạn τɾɑι là người мỹ gốc Hàn và có quốc tịch M ỹ. Pha Lê cho hay ngày xưa muốn tìm cách sang M ỹ sιɴʜ nở để cho con có quốc tịch M ỹ ɴʜưɴɢ giờ τự nhiên có một người đàn ông M ỹ xuất ʜιệɴ “cho free”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất