Cậu bé tự kỷ 5 tuổi được vinh danh dũng cảm vì cứu mẹ

Mặc dù gặp khó khăn trong giao tiếp, cậu bé Tyler (Anh) đã biết cách gọi cấp cứu và đọc địa chỉ nhà mình khi mẹ em bất tỉnh.

Chị Anne Semple, 27 tuổi, mẹ của cậu bé Tyler cho biết, điều duy nhất chị còn nhớ hôm đó là cả nhà đi mua sắm. Chị bị ốm và đã bất tỉnh trên sàn.

"Tyler lấy điện thoại của tôi. Cháu vốn thông minh với các con số, nhấn mật khẩu, gọi 999. Tyler đã nói chuyện trong khoảng 10 phút - điều cực kỳ khó khăn và đáng kinh ngạc - bởi cháu bị tự kỷ, gặp khó khăn trong việc giao tiếp", chị Semple nói với tờ Metro.

Gia đình mới chuyển tới Thurrock (Essex) được 4 tháng, nhưng cậu bé đã biết chính xác địa chỉ nhà mình và đọc nó cho nhân viên cấp cứu. Sau đó, Tyler và em gái Annabella - 3 tuổi, cũng bị tự kỷ - nghe theo hướng dẫn trong điện thoại, đã chạy đi tìm hàng xóm giúp đỡ, trong lúc chờ xe cấp cứu đến.

Tyler và em gái đều bị tự kỷ. Hai bé được trao giải thưởng dũng cảm của Hiệp hội tự kỷ quốc gia. Ảnh: Metro.

Tyler và em gái đều bị tự kỷ. Nhân viên Hiệp hội tự kỷ quốc gia trao bằng khen cho hai anh em. Ảnh: Metro.

Chị Semple rất hạnh phúc vì hai con được trao tặng giải thưởng dũng cảm, bởi theo chị nó có ý nghĩa lớn với một bé tự kỷ như Tyler. 

Phát ngôn viên dịch vụ xe cứu hoả nói: "Mặc dù mới 5 tuổi, bé Tyler biết chính xác phải làm gì khi mẹ ngất. Cậu bé cũng rất dũng cảm và bình tĩnh trong một tình huống vốn đáng sợ với trẻ em".

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
San Diego: Cậu bé bị thương nghiêm trọng do cá mập tấn công khi đi bắt tôm hùm

San Diego: Cậu bé bị thương nghiêm trọng do cá mập tấn công khi đi bắt tôm hùm

Một cậu bé 13 tuổi đã được đưa vào bệnh viện sau khi bị một con cá mập tấn công tại bãi biển Beacon ở Encinitas, California.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất