Câu chuyện cô gái 17 tuổi xoay xở nuôi 5 em ăn học lan truyền mạng xã hội

Câu chuyện về cô gái người Mỹ Samantha Rodriguez 17 tuổi một mình nuôi 5 em ăn học sau khi cha mẹ qua đời khiến ai nghe cũng cảm động.

Lisa, mẹ của  Samantha Rodriguez qua đời vì căn bệnh ung thư cổ tử cung vào năm 2013. Thời điểm đó với cô bé Samantha Rodriguez dường như không có gì có thể tồi tệ hơn việc trải qua nỗi đau mất mẹ.

Nhưng chỉ 3 năm sau, khi cô bé 17 tuổi, người cha Alexander cũng qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư hạch bạch huyết.

Đáng buồn là ngay cả trong khoảng thời gian có thể là đen tối nhất, cô đơn nhất thì cô cũng không có chút thời gian để cảm nhận sự trống trải đau đớn đó. Lý do chính là xung quanh người chị cả Rodriguez là 5 đứa em còn nhỏ tuổi. Chúng cần ai đó đảm nhận việc nuôi dạy, ai đó có thể cho chúng cảm thấy rằng trong những thời điểm khó khăn nhất mọi thứ vẫn sẽ ổn.

Rodriguez khi đó vẫn còn là một học sinh trung học đã không ngần ngại chấp nhận vị trí đóng vai người quan trọng đó.

Câu chuyện cô gái 17 tuổi xoay xở nuôi 5 em ăn học lan truyền mạng xã hội

Cảm động chuyện cô gái 17 tuổi một mình xoay xở nuôi 5 em ăn học

Người con gái nay đã 21 tuổi chia sẻ rằng: "Ngay từ đầu, tôi luôn nhận thức rằng mình sẽ chăm sóc các em. Sau khi bố mất tôi nhận ra rằng mình cần đặt lịch hẹn với bác sĩ và ký những giấy tờ liên quan đến trường học cho các em và mọi thứ cứ thế diễn ra".

Các anh chị em của Rodriguez gồm có Milagros (17 tuổi), Brenda (15 tuổi), Michael (13 tuổi), Bella (9 tuổi) và Destiny (7 tuổi). Họ hiện thuộc sự giám hộ hợp pháp của bà ngoại Lourdes Navarro, ở Orlando, Florida, Mỹ.

Tuy nhiên, bà của cô bị bệnh đau khớp và gặp rào cản về ngôn ngữ vì bà chỉ nói tiếng Tây Ban Nha. Vì lý do này, Rodriguez đã yêu cầu làm giấy ủy quyền để cô ấy có thể lo tất cả các thủ tục pháp lý cho các em.

Rodriguez chia sẻ: "Có năm đứa trẻ. Tôi muốn dành tình yêu cho các em thật nhiều như những gì chúng xứng đáng. Tôi cũng mong sẽ làm những điều đúng đắn cho tương lai".

Cô gái với thái độ kiên cường vừa đi làm phục vụ bàn để nuôi các em vừa theo học ở trường Valencia, Orlando. Sau đó, cô gái cũng có kế hoạch học tiếp vào Đại học trung tâm Florida.

Rodriguez kể về những ngày của cô bận rộn liên tục, phải sắp xếp thời gian giữa việc đưa bọn trẻ đến trường, rồi đến các cuộc hẹn, rồi đón từ trường về, chuẩn bị bữa ăn, chưa kể lịch làm việc và đến lớp học của riêng cô.

Cô chia sẻ: "Các ngày trong tuần thường bận rộn hơn rất nhiều so với cuối tuần. Tôi phải ghi lại tất cả mọi thứ, ghi chép và cố gắng tập trung. Nếu không viết ra tôi không thể nhớ hết mọi việc. Tôi thường có lịch trình và biết mọi thứ cần làm cho mỗi tuần, mỗi ngày. Có thể mọi thứ không hoàn hảo nhưng tôi vẫn cô gắng và có ý tưởng tích cực cho những gì sắp diễn ra".

Vừa là chị gái, vừa là cha mẹ, đối với Rodriguez, nỗi sợ hãi lớn nhất của cô là không có được sự ổn định về tài chính.

Hơn nữa, Rodriguez  cũng thường xuyên phải xem xét bản thân, xem cách mình tiếp cận với các em. Những cô cậu bé đang tuổi lớn 14, 15 tuổi, thử thách sẽ khác nhau theo từng độ tuổi.

Cô nói: "Chúng muốn làm việc riêng của mình và tôi phải cố gắng học cách nói chuyện với các em như một người bạn, một người cha, một người mẹ. Chúng cũng muốn đưa ra quyết định của riêng mình. Tôi chỉ muốn chúng tập trung vào việc học ở trường, không phải lo lắng nhiều chuyện kiếm tiền, kiếm việc làm ngay lúc này. Hãy để trách nhiệm đó cho tôi và chúng hãy là những đứa trẻ".

Với Rodriguez, dù mẹ đã ra đi nhiều năm nhưng cô chưa bao giờ quên tình cảm cũng như tấm gương tốt từ mẹ. Mẹ trong trí nhớ của Rodriguez  là người luôn giữ nụ cười trong mọi tình huống.

Điều này đã nhắc nhở Rodriguez cố gắng, không nghĩ hay lo lắng nhiều, tập trung vào mặt tích cực thay vì những tiêu cực. Cô luôn lạc quan và cố gắng cho tương lai

Câu chuyện của Rodriguez được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chia sẻ của mọi người. Các tổ chức địa phương cũng ủng hộ giúp đỡ gia đình Rodriguez.

Link nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/cung-con-truong-thanh/cam-dong-chuyen-co-gai-17-tuoi-mot-minh-xoay-xo-nuoi-5-em-an-hoc-267179.html

Tags:
Chuyện tình 8 năm của chàng trai Việt và cô gái Estonia

Chuyện tình 8 năm của chàng trai Việt và cô gái Estonia

Sang Hong Kong du học, Ngọc tình cờ quen cô gái người Estonia. Sau 8 năm gắn bó, họ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, cùng xây dựng sự nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất