Câu chuyện đáng suy ngẫm: Người đàn ông thành công phải chịu cảnh thân bại danh liệt lúc cuối đời

Tôi có biết một vị tiền bối. Ông là người rất tài năng, lại khiêm tốn, cần cù hiếu học và rất giỏi giao tiếp. Duy nhất có một điểm xấu, đó là ham mê nữ sắc, gặp mỹ nhân là quên hết tất cả. Là hàng xóm, tôi đã tận mắt chứng kiến sự thất bại của ông.

Có thể nói, cuộc sống của ông khá thành công. Ông là lãnh đạo tầm trung trong một bệnh viện lớn của thành phố; tuy không phải là người đứng đầu nhưng rất được tín nhiệm, vì ông là người có năng lực. Hơn nữa, ông còn có một gia đình hạnh phúc, vợ hiền con ngoan. Thời gian rảnh rỗi, ông còn kiêm nhiệm làm thêm cho một phòng khám tư rất lớn, thu nhập khá tốt. Mặc dù không phải là tỷ phú, nhưng cuộc sống rất dư dả, viên mãn.

Ông là lãnh đạo tầm trung trong một bệnh viện lớn của thành phố; tuy không phải là người đứng đầu nhưng rất được tín nhiệm. (Ảnh minh hoạ: zhuanlan.zhihu.com)

Khoảng hơn 10 năm trước, ông vô tình gặp một người phụ nữ có chồng phạm tội, hiện đang bị giam trong tù. Mặc dù ngoại hình không quá đẹp, nhưng rất thu hút, còn biết ăn nói. Nghe nói rằng không bao lâu sau thì họ phát sinh quan hệ nam nữ bất chính. Mối quan hệ này kéo dài hơn nửa năm thì bị người ta phát hiện.

Vợ ông vô cùng đau lòng, từng nhiều lần muốn ly hôn, nhưng ông lại không đồng ý. Ông cũng nhiều lần hứa hẹn cắt đứt quan hệ với người phụ nữ kia, nhưng vẫn âm thầm duy trì mối quan hệ này. Mọi người trong bệnh viện đều biết chuyện nên trong lần tuyển chọn chức phó giám đốc bệnh viện, ông không được đề bạt.

Sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, mà chồng của người phụ nữ kia sắp ra tù, lo sợ anh ta biết chuyện sẽ gây nhiều khó khăn, ông liền đoạn tuyệt qua lại với người phụ nữ kia. Vốn dĩ cho rằng mọi chuyện đã sóng yên bể lặng có thể làm lại, ngờ đâu người tính không bằng trời tính…

Vợ ông đau khổ cùng cực, quyết định ly thân, dắt theo hai con về nhà ngoại sống. (Ảnh minh hoạ: iamincontrol.org)

Người chồng ra tù chưa đầy một tháng biết tường tận sự tình, liền uy hiếp tống tiền ông này. Ông ta sợ to chuyện nên đành dùng tiền để giải quyết. Nhưng tính tình người chồng hung bạo, sau khi lấy được tiền còn đánh cho ông một trận tơi bời. Tay của ông bị thương nặng, mất gần nửa năm mới cơ bản hồi phục. Tuy nhiên, vì di chứng sau đó nên ông không được phép vào phòng phẫu thuật nữa. 

Sau khi trải qua chuyện này, những tưởng ông có thể hồi tâm chuyển ý, nào ngờ, hai năm sau, ông lại có quan hệ bất chính với một phụ nữ goá chồng ở nông thôn. Lần này vợ ông đau khổ cùng cực, quyết định ly thân, dắt theo hai con về nhà ngoại sống, nhưng ông vẫn mặc kệ!

Ông công khai qua lại với người phụ nữ kia một thời gian dài, khiến ai nấy đều chán ghét. Trong lần điều chuyển nhân sự, bệnh viện quyết định sa thải ông, phòng khám tư nhân kia cũng cho ông nghỉ việc. Lúc này, ông rơi vào cảnh ngộ vô cùng khốn đốn – công việc không còn, vợ con cũng bỏ đi.

Vì cuộc sống mưu sinh, ông bắt đầu kinh doanh nhưng liên tục gặp vận xui. Sau hơn nửa năm kinh doanh lụi bại, ông đột ngột bệnh mà chết, vừa tròn 50 tuổi.

***

Người xưa nói: “Vạn ác, dâm vi thủ” (trong vạn cái ác, tà dâm đứng đầu). Báo ứng của tà dâm quả thật rất đáng sợ. Dù có hành thiện ngàn lần nhưng không bỏ được thói tà dâm thì cuối cùng cũng khó tránh khỏi tai họa. Người đàn ông kia, vốn là một nhân tài, nhưng vì một thú vui nhất thời mà hủy hoại thanh danh cả đời, giảm nửa tuổi thọ. Thật này là sự nuối tiếc!

Ngày nay, nhiều người không sợ nhân quả, xem thường luân lý, theo đuổi những thứ gọi là “tình một đêm”, “tình nhân tinh thần”… mà rơi vào vực xoáy tội lỗi, mang đến đau khổ và họa nạn lớn cho chính mình. Có không ít người, vốn dĩ có một cuộc sống êm đẹp, gia đình thuận hoà, hạnh phúc, nhưng vì buông thả chính mình mà sa vào cạm bẫy dục vọng, thân bại danh liệt, gia đình li tán.

Với những người trẻ chưa kết hôn, chuyện tà dâm càng phải thêm cảnh giác. Trước khi có ý nghĩ, hành vi tà dâm với người khác, xin bạn hãy tự bảo trọng mình. Lựa chọn của bạn trong chuyện này sẽ quyết định tương lai của bạn. Nếu có thể tự kiềm chế, ngay thẳng, chính trực, ít nhất bạn cũng sẽ có một người vợ hiền thục, gia đình hạnh phúc.

Mọi việc làm của con người đều không qua khỏi sự phán xét của Thần Phật. Đừng cho rằng, bạn làm việc xấu ở nơi bóng tối không người là không ai biết. Cổ nhân nói: “Trên đầu 3 thước có Thần linh. Người xuất ra một niệm thuần thiện thì Trời cao sẽ ban phúc cho”.

Hãy tự tích lấy phúc báo cho mình, bạn nhé!

Trần Phong

Tags:
Hút thuốc ngăn cơ thể chống lại bệnh ung thư

Hút thuốc ngăn cơ thể chống lại bệnh ung thư

Theo nghiên cứu, hút thuốc lá khiến cơ thể con người không thể chiến đấu lại căn bệnh ung thư da chết người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất