Cây cầu nước ‘phá vỡ mọi định luật vật lý’ ở Hà Lan, cả thế giới ngả mũ bái phục

Có rất nhiều điều kì vĩ trên thế giới mà thật đáng tiếc nếu bạn chưa từng được nhìn thấy, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Trong bài này là câu chuyện về một cây cầu sẽ khiến bạn phải nín thở vì vẻ đẹp của nó.

Năm 2002, cả thế giới ngả mũ bái phục trước Veluwemmer Aqueduct – một kiến trúc sư thiên tài đã nối liền vùng lục địa của Hà Lan với Flevoland, một hòn đảo nhân tạo.

cay cau nuoc ha lan 1

cau nuoc ha lan 1

Có rất nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận, bao gồm hoặc xây dựng một hầm ngầm dưới nước, hoặc một cây cầu bình thường. Tuy nhiên các dự án xây dựng này quá tốn kém và mất thời gian. Ý tưởng chủ đạo là làm sao giao thông trên cạn và dưới nước được vận hành thông suốt, không bị tắc nghẽn bởi tàu phà.

cay cau nuoc ha lan 2

cau nuoc ha lan 2

cau nuoc ha lan 3

Cuối cùng, người ta đưa ra một quyết định dường như không tưởng, đó là xây dựng một cây cầu nước. Cây cầu nước này cũng có phần đường dành cho khách bộ hành, đặc biệt nó có hai bên đường đi bộ ở làn đường cao tốc. Hiện nay, hơn 28.000 xe ô tô đi lại dưới cây cầu sâu 10 mét này, và tàu bè thì thoải mái đi lại nhờ phần nước bao phủ bên trên cầu.

Giá mà chúng ta được một lần có mặt trên cây cầu đó thì tuyệt biết mấy nhỉ?

Tags:
Mike Pompeo: Phòng thí nghiệm Vũ Hán đã hợp tác với quân đội Trung Quốc

Mike Pompeo: Phòng thí nghiệm Vũ Hán đã hợp tác với quân đội Trung Quốc

Hôm 29/5, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Viện Virus học Vũ Hán (WIV) đã tham gia vào hoạt động quân sự cùng với nghiên cứu dân sự. Tuyên bố của ông Pompeo được đưa ra trong bối cảnh giả thuyết rằng đại dịch COVID-19 xuất phát từ một phòng thí nghiệm bí mật Vũ Hán đang ngày càng được chú ý rộng rãi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất