CDC kêu gọi người Mỹ ngừng tái sử dụng… bao cao su

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã phát ra thông điệp về vấn đề an toàn tình dục đối với người dân Mỹ.

“Ngưng rửa hoặc tái sử dụng bao cao su”, cơ quan này đăng tải trên Twitter.

The CDC tweeted a warning this week that condoms are ineffective after one use, urging Americans to splash out for a new 50 cent (or free, at health centers) condom each time

Hầu hết người Mỹ (72%) đều có quan hệ tình dục và khoảng một phần tư trong số đó đang sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, không phải ai trong số đó cũng biết cách sử dụng bao cao su đúng cách và an toàn.

"Chúng tôi nhắc tới điều này vì sự thực là có nhiều người đã tái sử dụng bao cao su", CDC nói.

Trên thực tế, từ một đến 3,3% số người cố gắng tái sử dụng chúng, theo một phân tích tổng hợp được công bố vào năm 2012.

Early condoms like this Durex actually came with instructions to wash them. They also had a seam the side and were made of actual rubber. We know better now 

Bao cao su có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và giúp ngừa thai, nhưng chỉ khi nó được sử dụng đúng cách. Vì vậy, CDC đã cảnh báo mọi người nhất định chỉ được sử dụng bao cao su một lần.

Quan trọng nhất, chúng không còn vô trùng sau khi sử dụng. Vi-rút, vi khuẩn có thể bám trên bao cao su, điều mà xà phòng hay nước cũng không thể tẩy sạch.

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Cảnh báo nguy cơ khó lường từ trào lưu hít bao cao su bằng mũi rồi lấy ra từ miệng

Cảnh báo nguy cơ khó lường từ trào lưu hít bao cao su bằng mũi rồi lấy ra từ miệng

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo hiện nay rất nhiều thiếu niên đang tham gia vào một thử thách đang lan truyền trên mạng xã hội là hít bao cao su vào mũi, sau đó kéo nó ra khỏi cổ họng từ đường miệng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất