CDC: Thêm 17 trẻ em chết vì cúm, nâng tổng số lên 117

Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) hôm Thứ Sáu cho biết có thêm 17 trẻ em chết vì cúm trong tuần qua, nâng tổng số trẻ em chết vì căn bệnh này lên 117 trong năm nay, theo USA Today.

Theo CDC, bệnh cúm vẫn còn hoành hành tại 45 tiểu bang trong tuần cuối của Tháng Hai, giảm xuống ba tiểu bang so với tuần trước.

Ngày càng có ít người bị cúm đến văn phòng bác sĩ. Thông thường, số người bị cúm đến bác sĩ là 5% tổng số bệnh nhân. Tuần trước đó, tỉ lệ này là 6.4%.

Cách đây vài tuần, tỉ lệ này là 7.7%, cao nhất kể từ mùa cúm năm 2009.

“Có vẻ như Tháng Hai là tháng cao điểm nhất,” bà Kristen Nordlund, phát ngôn viên CDC, nói. “Cúm vẫn còn hoành hành, nhưng có vẻ bắt đầu giảm, đặc biệt ở vùng bờ biển miền Tây và một số nơi khác.”

“Tuy nhiên, mùa cúm có vẻ kéo dài thêm vài tuần nữa, có thể là đến giữa Tháng Tư,” bà Nordlund nói.

Số trẻ em chết nhiều như vậy là cao hơn so với hai mùa cúm vừa qua, nhưng không phải là cao nhất so với mùa gần đây nhất, vào năm 2014-2015, khi có 148 trẻ em bị chết.

Trong năm đó, có khoảng 56,000 người chết, đa số là người lớn.

CDC không giữ dữ kiện chính xác bao nhiêu người lớn chết.

Hầu hết trẻ em chết năm nay là do không chích ngừa cúm, và những năm trước cũng vậy.

Tags:
Cậu bé 14 tuổi mất 75% thị lực vì món đồ nhiều trẻ em Việt rất thích, không muốn con hỏng mắt thì cha mẹ tránh ngay còn kịp

Cậu bé 14 tuổi mất 75% thị lực vì món đồ nhiều trẻ em Việt rất thích, không muốn con hỏng mắt thì cha mẹ tránh ngay còn kịp

Không chỉ trẻ em Việt Nam mà trẻ em ở rất nhiều quốc gia khác cũng "mê" món đồ này nhưng không ngờ tác hại của nó lại khủng khiếp đến thế. Vậy nên đây là cảnh báo đối với tất các bậc phụ huynh khi mua đồ chơi cho con.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất