CEO Mỹ ân hận khi nói 'có con tồi tệ cho sự nghiệp'

Eric Bahn và vợ thẳng thắn thừa nhận có con khiến họ chỉ có thể dồn 50% sức lực cho công việc.

Eric Bahn, là người đồng sáng lập của Hustle Con Media, một quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ - giáo dục ở thung lũng Silicon, Mỹ. Vợ Eric có bằng giáo sư và đồng sáng lập công ty riêng Awaken. Họ có hai con, bé trai Owen, 4 tuổi, và bé gái Stella, 10 tháng tuổi. 

CEO chia sẻ khi em bé đầu tiên chào đời, hai vợ chồng đã cố gắng trở thành những ông bố bà mẹ toàn năng, nhưng mọi thứ khó khăn hơn nhiều so với tưởng tượng của họ, có rất nhiều áp lực cả về tâm lý, thể chất.

Để giải quyết vấn đề này, họ đã "ném tiền" thuê một người bảo mẫu tốt và nhiều sự hỗ trợ khác để có thể quay lại làm việc. Quyết định đó tiêu tốn của họ tới 80.000 đôla/năm (khoảng 1,8 tỷ đồng) cho hai đứa trẻ.

Eric

Khi từ công ty về nhà, Eric và vợ "quẳng" hết mọi việc, chỉ dành thời gian cho hai đứa con. Ảnh: Business Insider.

Eric và vợ cố gắng cân bằng gia đình và công việc bằng cách dành trọn vẹn khoảng thời gian 5 giờ chiều tới 9 giờ tối cho các con. Cuối tuần cũng gác lại toàn bộ công việc. 

Bù lại, anh phải làm việc từ lúc 5 giờ sáng, ngủ trung bình 5 tiếng/đêm. Vợ anh còn vất vả hơn khi phải cho con bú nhiều lần trong đêm trong khi vẫn điều hành 3 công ty cùng lúc.

"Chúng tôi lúc nào cũng gắt gỏng. Tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt khi lái xe. Tôi cảm thấy như mình chỉ dùng được 60 đến 70% sức mạnh não bộ mà thôi. Tôi cũng béo hơn bao giờ hết", Eric nói.

Eric từng gây tranh cãi khi thẳng thắn chia sẻ: "Có con tồi tệ cho sự nghiệp của bạn, làm căng thẳng hôn nhân, và làm cho bạn nghèo hơn".

Anh nói có con đã khiến vợ chồng mình chỉ dành được nửa sức lực cho công việc. Cả hai bị bào mòn cả về thể lực lẫn tinh thần, cũng không thể giữ mối quan hệ khăng khít với bạn bè như xưa.

Nhưng sau một thời gian, quan điểm của Eric đã thay đổi. Anh cho rằng đó là quyết định tốt nhất trong cuộc đời và nhận ra mình đã "ngớ ngẩn như thế nào".

Ông bố CEO chia sẻ niềm hạnh phúc chăm sóc con trẻ chỉ đến từ những điều rất đơn giản như được con nói yêu thương sau một ngày vất vả làm việc. Anh coi các con như những "người bạn" tốt nhất, và sẽ đồng hành cùng chúng 18 năm tiếp theo. Có con cũng đem lại cho anh những trải nghiệm phong phú, vui có, buồn có...  

"Với những điều như thế, tôi đang cảm thấy mình giàu có hơn lúc nào hết", Eric nói.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Ba sao Việt dừng sự nghiệp vì cô đơn, áp lực hào quang ở tuổi 20

Ba sao Việt dừng sự nghiệp vì cô đơn, áp lực hào quang ở tuổi 20

Nổi tiếng sớm, Hương Tràm, Rocker Nguyễn, Hoài Lâm bị stress nặng vì đối diện nhiều kỳ vọng từ bản thân, gia đình, khán giả.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất