CEO Twitter và Facebook phải điều trần trước cáo buộc thiên vị ông Biden

Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook và Twitter sẽ phải tham gia phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ ngày 17/11 tới, trước cáo buộc "thiên vị" ông Joe Biden.

CEO Twitter và Facebook phải điều trần trước cáo buộc thiên vị ông Biden - 1
Ảnh minh họa: Reuters

Theo thông báo chính thức, Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ hôm qua (23/10) đã tiến hành bỏ phiếu thông qua quyết định đưa ra trát hầu tòa đối với 2 Giám đốc điều hành của Facebook và Twitter là Mark Zuckerberg và Jack Dorsey. Ủy ban này cho biết các Giám đốc điều hành sẽ điều trần về cáo buộc có hành động mang thành kiến chống phe bảo thủ và thiên vị cá nhân sau khi quyết định gắn nhãn cảnh báo đối với hai bài báo của tờ New York Post về con trai ông Biden là lan truyền thông tin sai lệch.

Trước phiên điều trần ngày 17/11, Giám đốc điều hành của Facebook, Twitter và Alphabet (chủ sở hữu Google) cũng sẽ cùng tham gia phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ vào ngày 28/10 tới để thảo luận về một đạo luật quan trọng bảo vệ quyền lợi các công ty mạng xã hội.

Tổng thống Donald Trump và nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa đã liên tục chỉ trích các công ty công nghệ lớn với cáo buộc “bịt miệng” ý kiến của phe bảo thủ. Dự kiến, cả hai phiên điều trần sắp tới sẽ đều thảo luận về vấn đề này./.

Theo Mỹ Linh/VOV

Link nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/ceo-twitter-va-facebook-phai-dieu-tran-truoc-cao-buoc-thien-vi-ong-biden-20201024131220243.htm

Tags:
Ngôn ngữ cơ thể Trump - Biden trong cuộc tranh luận cuối

Ngôn ngữ cơ thể Trump - Biden trong cuộc tranh luận cuối

Trump mở lòng bàn tay, chuyển động như chơi đàn accordion, bĩu môi còn Biden cầm bút ghi chép, cười khi bị công kích đều toát lên tính cách và tâm lý của mỗi người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất