Chàng trai gốc Việt trở thành thẩm phán ở Mỹ

Ethan Phan, 35 tuổi mới tuyên thệ nhậm chức thẩm phán vào ngày 14/8, trở thành thẩm phán gốc Việt đầu tiên ở thành phố Morrow, bang Georgia, Mỹ.

Theo tờ News Daily, Luật sư Ethan Pham được Hội đồng Thành phố Morror nhất trí bổ nhiệm vào vị trí thẩm phán, trở thành thẩm phán gốc Việt đầu tiên ở thành phố Morrow, bang Georgia, Mỹ.

Ethan Pham là thẩm phán gốc Á đầu tiên ở quận Clayton và thẩm phán gốc Việt đầu tiên ở Georgia. 

Đây là thành phố có lượng cư dân gốc Việt tính trên đầu người lớn nhất ở bang Georgia với tỷ lệ 20,3%, theo điều tra dân số Mỹ năm 2010.

Anh có bằng cử nhân luật và làm trợ lý pháp lý cho các quan chức tư pháp của quận Clayton. Anh cùng với vợ là Jenny Nguyen, cũng mở một công ty luật và tích cực tham gia các hoạt động chính trị, chống lại những kẻ lừa đảo lợi dụng người nhập cư.

Ethan Pham còn là thành viên sáng lập của Hội người Việt bang Georgia. Hồi tháng ba, anh được bầu làm dân biểu quốc hội Mỹ ở khu vực 7 của bang Georgia. 

Em gái của Ethan Pham hiện là một y tá còn em trai anh là cơ trưởng của lực lượng Không quân Mỹ.

Tags:
Lái xe ẩu gây c.h.ế.t người, người gốc Việt đối diện bản án 8 năm t.ù

Lái xe ẩu gây c.h.ế.t người, người gốc Việt đối diện bản án 8 năm t.ù

Quốc Trần ở tiểu bang Minnesota vào hôm thứ 5 ngày 16 tháng 8 đã nhận hai t.ộ.i d.a.n.h hình sự lái xe ẩu gây ra cái c.h.ế.t cho một đôi bạn trung học, theo thông cáo báo chí từ Văn phòng Biện lý quận Hennepin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất