Chàng trai mạo hiểm cứu chú thỏ trong vụ cháy rừng ở California

Video ghi lại cảnh tượng một chàng trai cứu chú thỏ khỏi đám cháy rừng Thomas tại Ventura, California đã khiến mọi người sửng sốt và xúc động.

Mới đây, video ghi lại cảnh tượng một chàng trai mạo hiểm tính mạng để cứu chú thỏ khỏi đám cháy rừng Thomas tại Ventura, Bài viết thuộc be3159ad04564bfb90db9e32851ebf9c Tin nước MỹCalifornia đã khiến mọi người sửng sốt và xúc động.

Các nhân chứng cho biết người anh hùng trong đoạn clip đã dừng xe trên đường cao tốc số 1 ở Nam California để cứu chú thỏ tội nghiệp khỏi biển lửa.  Hành động dũng cảm của chàng trai đã chạm đến trái tim của mọi người trên mạng xã hội, tiếp thêm niềm tin về lòng tốt của con người.

Sở cảnh sát Los Angeles cũng đăng tải bức ảnh một sĩ quan cảnh sát giải cứu chú mèo khỏi cháy rừng trên diện rộng. Họ viết:

“Một số người coi đó chỉ là một chú mèo bình thường, nhưng với những người khác, chú như thể một người bạn, một người thân thiết. Phương châm của chúng tôi là “Bảo vệ và phục vụ.” Các cảnh sát đã thực hiện điều đó trong suốt thời gian đám cháy bùng phát.”

Cảnh sát Los Angeles giải cứu chú mèo khỏi đám cháy

Một số đám cháy rừng đang diễn ra tại California. Ngày 7 tháng 12, theo CalFire, vụ cháy rừng Creek ở Kagel Canyon thiêu rụi hơn 12,000 mẫu Anh, 5% đã được kiểm soát.

Ngoài ra, đám cháy Rye ở Rye Canyon Loop, phía Tây Valencia tràn qua 7,000 mẫu Anh, 10% đã được dập tắt. Thomas là đám cháy dữ dội nhất, càn quét 90,000 mẫu anh, nay đã được kiểm soát 5%.

Đám cháy Skirball bùng phát vào khoảng 5 giờ sáng, cô lập đường cao tốc 405 gần trung tâm Getty Center. Theo ABC News, 350 lính cứu hoả, cùng trực thăng được huy động đến khu vực, kiểm soát được 5% đám cháy. Cục phòng cháy chữa cháy Los Angeles, chính quyền đã phải phong toả đường 405 và di tản người dân ở khu vực Bel-Air. Theo KTLA-TV, Skirball đã thiêu rụi 4 ngôi nhà, đồng thời khiến 46,000 người phải di tản.

Về đám cháy Thomas, CalFire cho biết: “Gió khiến cháy rừng tiếp tục lan rộng, bùng phát ở phía bắc và phía đông đường cao tốc 150, phía tây của cao tốc 30. Ngọn lửa lan lên phía bắc Ventura, đến cao  tốc 101."

Những người lính cứu hoả đang nỗ lực từng giờ để bảo vệ người, tài sản và giải quyết đám cháy. Danh sách các nơi tản cư bắt buộc hay tình nguyện có thể được xem ở mục “Evacuation” tại đây.

Nguồn: Heavy
Tags:
Cháy rừng dữ dội ở Nam California, 8,000 căn nhà di tản

Cháy rừng dữ dội ở Nam California, 8,000 căn nhà di tản

Gió mạnh ghê gớm, lên tới 60 dặm/giờ (khoảng 96 km/giờ) ở vùng Nam California đang làm cho một đám cháy rừng nhanh chóng lan rộng, khiến cư dân trong khoảng 8,000 căn nhà bị buộc phải di tản, theo giới hữu trách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất