Chất lượng không khí ở California tệ nhất thế giới vì cháy rừng

Tổ chức môi trường cho hay chất lượng không khí Bắc California ở mức nguy hiểm với sức khỏe con người và khuyến cáo người dân ở trong nhà.

Một phụ nữ ở thị trấn Paradise, nơi bị xóa sổ hoàn toàn trong đám cháy Camp, đeo mặt nạ phòng khói bụi nhìn về tài sản bị mất. Ảnh: AFP.

Một phụ nữ ở thị trấn Paradise, nơi bị xóa sổ hoàn toàn trong đám cháy Camp, đeo mặt nạ phòng khói bụi nhìn về tài sản bị mất. Ảnh: AFP.

Mạng lưới chất lượng không khí Purple Air hôm 15/11 thông báo chất lượng không khí ở miền bắc bang California của Mỹ đang ở mức "tệ nhất thế giới" vì hậu quả do đám cháy Camp, theo BBC.

Trang web AirNow (không khí bây giờ) xếp hạng không khí quanh San Francisco và Oakland ở mức "rất không có lợi", nghĩa là người dân khu vực này có thể gặp nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Không khí quanh Elk Grove và Sacramento được xếp loại "nguy hiểm", nghĩa là toàn bộ người dân khu vực này sẽ bị ảnh hưởng.

Các trường học ở Bắc California phải đóng cửa, chuyến bay bị hoãn, số lượt tìm kiếm mặt nạ phòng khói bụi trên Internet tăng vọt. Ngành y tế Mỹ khuyến cáo người dân nên ở trong nhà hơn là ra ngoài mạo hiểm hít khói bụi dù đã đeo mặt nạ.

"Ở trong nhà là cách tốt nhất giảm tiếp xúc với khói", trích khuyến cáo của Sở Y tế hạt Sacramento.

Khói bụi bao trùm khu vực vịnh Sanfrancisco ngày 16/11. Ảnh: NWS.

Khói bụi bao trùm khu vực vịnh Sanfrancisco ngày 16/11. Ảnh: NWS.

Ngoài Camp, bang California còn đối mặt với hai đám cháy nữa là Woosley và Hill. Bang này đang đối mặt thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử, với ít nhất 66 người chết, hơn 600 người mất tích, 52.000 người phải sơ tán cùng hàng nghìn công trình bị phá hủy. Tổng thống Mỹ đã ban bố tình trạng thảm họa tại California, hơn 9.000 người đang tham gia tìm kiếm cứu hộ và chữa cháy.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
California trước và sau thảm họa cháy rừng

California trước và sau thảm họa cháy rừng

Những bức ảnh chụp trước và sau khi cháy rừng xảy ra cho thấy mức độ tàn phá của thảm họa này tại nhiều khu vực ở bang California, Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất