Châu Nhuận Phát muốn cống hiến hết tài sản cho từ thiện

Tài tử gốc Hoa kỳ cựu Châu Nhuận Phát cho biết ông có ý định cống hiến hết tài sản của mình cho từ thiện.

Theo Yahoo! Entertainment, ông đang có tổng cộng 5.6 tỷ đô la Hồng Kông (HKD), đổi ra Mỹ kim khoảng $714 triệu.

Tài tử Châu Nhuận Phát nói với trang web phim Jayne Stars: “Mơ ước của tôi là sống hạnh phúc và được sống như một người thường. Điều khó nhất trong đời không phải là kiếm được bao nhiêu tiền. Điều khó nhất là làm sao để con người có được một cuộc sống đơn giản, thanh thản đầu óc và không phải suy nghĩ quá nhiều.”

Trang web Jayne Stars từng nói, tài tử Châu Nhuận Phát chỉ xài $800 HKD mỗi tháng, tức là $102.

Ông Châu Nhuận Phát là một người sống rất tiết kiệm. Ông thường đi phương tiện giao thông công cộng và tiền kiếm được ông thường đóng góp cho từ thiện. Trong 17 năm, ông chỉ xài một điện thoại Nokia đời cũ và chỉ mới chuyển qua xài smartphone gần đây vì điện thoại Nokia không dùng được nữa. Quần áo thì ông hay đi mua ở các cửa hàng bán đồ giảm giá.

“Tôi không mặc quần áo cho người khác nhìn, chỉ cần mặc vào thấy thoải mái là đủ với tôi rồi,” ông nói.

Tài tử Châu Nhuận Phát thường hay xuất hiện trong cái phim hành động Hồng Kông của đạo diễn Jon Woo. Tuy nhiên, khán giả Hoa Kỳ biết đến tên tuổi của ông nhờ bộ phim “Crouching Tiger Hidden Dragon” hay còn gọi là “Ngọa Hổ Tàng Long.” Bộ phim này được giải Oscar phim nước ngoài hay nhất của năm 2000 và ông Châu Nhuận Phát là vai nam chính của phim này.

(TL)

Tags:
Donald Trump đóng băng tài sản 7.000 quan chức tham nhũng và trục xuất hơn 330.000 du học sinh Trung Quốc về nước?

Donald Trump đóng băng tài sản 7.000 quan chức tham nhũng và trục xuất hơn 330.000 du học sinh Trung Quốc về nước?

Theo một số nguồn tin chưa được kiểm chứng, ngoài việc mạnh tay với Trung Quốc trên biển Đông, TT Trump đã lên kế hoạch thúc đẩy mạnh những động thái trừng phạt đối với Bắc Kinh. Theo tiết lộ mới đây nhất, vị tổng thống nước Mỹ sẽ có những hành động cứng rắn với quan tham Trung Quốc đang lẩn trốn và các du học sinh Trung Quốc tại nước này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất