Cháy rừng Bắc California lan rộng thêm hơn 10,000 acres

Một đám cháy rừng ở quận Yolo County, trong vùng Bắc California, đã lan rộng ra tới 32,500 acres và tiến vào quận Napa County cạnh đó.

Cháy rừng gần hồ Lake Berryessa ở Napa, Bài viết thuộc f033ab37c30201f73f142449d037028d Tin nước MỹCalifornia. (Hình: Paul Kitagaki Jr./The Sacramento Bee via AP)

Đám cháy rừng này, được đặt tên là “County Fire”, khởi sự bùng ra từ trưa ngày Thứ Bảy 30 Tháng Sáu rồi sau nhanh chóng lan rộng. Giới chức cứu hỏa nói mới chỉ có 2% đám cháy được ngăn chặn cho tới nay.

Hiện có hơn 1,200 lính cứu hỏa thuộc 27 toán đến từ nhiều nơi, cùng 100 xe cứu hỏa và khoảng một chục trực thăng, đang được huy động để ngăn chặn và dập tắt đám cháy rừng, theo bản tin của tờ Sacramento Bee hôm Thứ Hai.

Cháy rừng lan tới một trại nuôi bò ở Guinda, California hôm Chủ Nhật 1 Tháng Bảy. (Hình: AP Photo/Noah Berger)

Giới hữu trách nói rằng đám cháy lan rộng thêm hơn 10,000 acres chỉ nội trong ngày Chủ Nhật.

Lệnh bắt buộc di tản được đưa ra trưa ngày Chủ Nhật đối với cư dân sống ở khu vực nằm về phía Bắc xa lộ 128, Nam của hương lộ 23, Đông của đường Berryessa Knoxville Road và Tây của hương lộ 89 trong quận Yolo.

Đám cháy hiện nay vượt qua biên giới quận Yolo County và tiến vào quận Napa County, nơi từng xảy ra đám cháy tàn khốc vào cuối năm 2017.

Các đám khói dầy đặc có thể thấy khắp vùng Bay Area, kể cả ở San Francisco và Redwood City.

Tags:
Michelle Giuda - quan chức gốc Việt cao cấp nhất trong chính quyền Trump

Michelle Giuda - quan chức gốc Việt cao cấp nhất trong chính quyền Trump

"Tôi là người Mỹ nhưng đồng thời nguồn gốc Việt là một phần văn hóa kế thừa mạnh mẽ trong tôi", Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Michelle Giuda chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất