Cháy rừng Bắc California: Thiệt hại ban đầu $1 tỉ, 7000 nhà hư hại

Theo ước tính sơ bộ, các vụ cháy rừng xảy ra gần đây đã gây thiệt hại cho California hơn $1 tỉ Mỹ kim. Con số này có thể còn tăng, các viên chức tiểu bang cho hay.

Con số ước tính được dựa vào số liệu từ 8 công ty bảo hiểm lớn nhất trong các khu vực bị cháy, chưa bao gồm tài sản không được bảo hiểm.

Theo nhà chức trách, gần 7000 căn nhà và các cơ sở ở miền Bắc Bài viết thuộc a666587afda6e89aec274a3657558a27 Tin nước MỹCalifornia bị cháy rừng tàn phá, trong khi tại miền Nam California, vài chục căn nhà và các cơ sở gần như bị thiêu trụi. Con số thiệt hại nhà cửa được đánh giá cũng sẽ tăng.

Photo Credit: kron4

Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ (HUD) vào hôm thứ 5 thông báo, sẽ đẩy mạnh trợ cấp thiên tai liên bang đối với những nạn nhân cháy rừng tại Sonoma, Napa và những quận hạt khác ở miền Bắc California. Hàng ngàn chủ nhà được Cơ quan Gia cư Liên bang bảo hiểm bị ảnh hưởng bở cháy rừng. HUD cũng sẽ chỉnh lại các khoản vay đối với những người vay đang gặp khó khăn trong việc chi trả do cháy rừng.

Tags:
Sau các vụ cháy rừng nguy hiểm, hệ thống cảnh báo khẩn cấp cần được cải thiện

Sau các vụ cháy rừng nguy hiểm, hệ thống cảnh báo khẩn cấp cần được cải thiện

Hai Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ ở California đang đặt câu hỏi về những thiếu sót trong hệ thống cảnh báo khẩn cấp liên bang sau khi nhiều cư dân không nhận được cảnh báo nguy cơ cháy rừng tuần trước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất