Cháy rừng bùng phát ở miền Nam nước Mỹ

Trong những ngày qua, một số vụ cháy rừng đã bùng phát tại các khu vực ở phía Bắc bang Texas, miền Nam nước Mỹ.

Cháy rừng bùng phát ở miền Nam nước Mỹ. /TTXVN 

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã giúp dập tắt 1 đám cháy rừng ở hạt Aledo, cách thành phố Houston 450km về phía Tây Bắc – thành phố đông dân nhất của bang Texas.

Một vụ cháy rừng khác đã khiến một khu vực và một trường học gần đó phải sơ tán và đóng cửa 2 xa lộ ở khu vực phía Bắc Texas. Giới chức địa phương cho biết lửa đã thiêu trụi một khu vực rộng khoảng 404ha.

Trong khi đó, một vụ cháy rừng tại quận Tarrant, cách hạt Aledo 30km về phía Đông Bắc, cũng buộc nhà chức trách phải phong tỏa mọi ngả đường đi về phía Tây và phía Đông trong khu vực.

Các vụ cháy rừng tại 2 hạt Denton và Grayson, phía Bắc bang Texas, cũng đe dọa ảnh hưởng tới hoạt động giao thông và tài sản của người dân địa phương.

Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) Mỹ cùng ngày đã ban hành cảnh báo đỏ do gió thổi mạnh lên đến 55km/h kết hợp với thời tiết khô hanh, độ ẩm thấp có nguy cơ gây cháy rừng cao ở phía Bắc Texas.

Tuy nhiên, các chuyên gia khí tượng hy vọng vận tốc gió sẽ giảm trong đêm, giúp giảm nguy cơ bùng phát cháy rừng

Theo Bnews

Tags:
Chính phủ Mỹ hoạt động trở lại

Chính phủ Mỹ hoạt động trở lại

Ngày 23-1 (giờ Hà Nội), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời nhằm chấm dứt việc chính phủ nước này phải đóng cửa trong 3 ngày qua...

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất