Chế độ ăn phương Tây khiến nam giới suy giảm lượng tinh trùng

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng chế độ ăn theo kiểu phương Tây sẽ khiến cánh đàn ông suy giảm tinh trùng cả về chất lẫn lượng.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những chàng trai ở độ tuổi phát triển nếu ăn theo chế độ phương Tây, chủ yếu bao gồm pizza, khoai tây chiên, bánh mỳ kẹp và một số đồ ăn nhanh khác, sẽ bị suy giảm tinh trùng cả về chất lẫn lượng.

Đây là nghiên cứu được thực hiện trên 3.000 người đàn ông, trong độ tuổi từ 18 đến 20 tuổi. Kết quả chỉ ra, những nam thanh niên ăn theo chế độ phương Tây thường có lượng tinh trùng kém hơn những người có chế độ ăn uống lành mạnh.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người đàn ông ăn chay có số lượng tinh trùng cao hơn bởi chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt giúp họ tăng cường khả năng sinh sản.

A study of almost 3,000 men, aged only 18 to 20, found those with a 'Western diet', including processed meat, pizza, sugary drinks and snacks, have worse quality sperm than those who eat healthily, and some of the damage may be permanent

Chế độ ăn uống của nam giới đã trở nên tồi tệ trong vài thập kỷ qua, điều này trùng với sự sụt giảm số lượng tinh trùng trung bình gần 60%. Thậm chí một số chuyên gia đã cảnh báo điều này có thể dẫn đến sự tuyệt chủng của loài người.

Theo các nhà khoa học, đàn ông có chế độ ăn uống phương Tây thường chỉ sản xuất 25,6 triệu tinh trùng, trong khi đó lượng tinh trùng trung bình ở cánh đàn ông là 39 triệu tinh trùng trở lên, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Tiến sĩ Jorge Chavarro, người đứng đầu nghiên cứu từ Harvard, cho biết:”'Chúng tôi đang chứng kiến ​​số lượng tinh trùng thấp hơn và một vài người đàn ông có lượng tinh trùng thấp dưới mức trung bình của WHO”.

Kết quả hình ảnh cho Young men with 'Western diets' of pizza, chips and burgers 'have poorer quality sperm and drastically lower counts'

“Với pizza, khoai tây chiên và thịt đỏ, chúng tôi biết rằng những thực phẩm này khiến căng thẳng chống oxy hóa tăng lên và điều đó có hại cho tinh trùng”, ông Chavarro cho biết thêm.

Các phát hiện, được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Sinh sản và Phôi học Châu Âu (ESHRE).

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

10 dấu hiệu cho thấy chế độ ăn kiêng của bạn có vấn đề

10 dấu hiệu cho thấy chế độ ăn kiêng của bạn có vấn đề

Đau dạ dày hay nhức đầu, táo bón có thể bắt nguồn từ chế độ ăn kiêng nghèo nàn chất dinh dưỡng của bạn. Dù ăn kiêng, bạn vẫn cần phải nạp đa dạng thực phẩm theo tháp dinh dưỡng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất