Chicago: Cựu Tổng thống Barack Obama tham gia chuẩn bị các bữa ăn đón mừng Lễ Tạ ơn

Cựu Tổng thống Barack Obama đã đến thăm Trung tâm Lưu trữ Thực phẩm Greater Chicago trong tuần này và giúp người dân chuẩn bị bữa ăn cho Lễ Tạ Ơn trước kỳ nghỉ hôm thứ Năm.

Quỹ Obama đã tweet một đoạn video về chuyến đi của Obama tới ngân hàng thực phẩm hôm thứ Tư, trong đó bao gồm một lời kêu gọi hành động.

“Hãy chắc chắn rằng bạn có cung cấp cho họ một số hỗ trợ khi tất cả chúng ta cùng bước vào mùa lễ.”

Sứ mệnh của tổ chức phi lợi nhuận chống nạn đói và an ninh lương thực là đặc biệt quan trọng hiện nay khi Mỹ thấy được sự gia tăng mức độ khó khăn trong vấn đề lương thực quốc gia cho tất cả các hộ gia đình trong vài năm, theo một báo cáo được đưa ra vào tháng Tám.

Báo cáo của FRAC cho thấy tỷ lệ khó khăn lương thực quốc gia cho tất cả các hộ gia đình tăng từ 15,1% năm 2016 lên 15,7% năm 2017, khi tỷ lệ khó khăn lương thực cho các hộ gia đình có trẻ em tăng lên cao hơn đáng kể, từ 17,5% năm 2016 lên 18,4% 2017.

Trên toàn quốc, tỷ lệ khó khăn về lương thực của các hộ gia đình có trẻ em cao hơn 1,3 lần so với các hộ gia đình không có con.

Mississippi có tỷ lệ khó khăn lương thực cao nhất trong số các tiểu bang, ở mức 22 phần trăm, tương đương với 1 trong 5 hộ gia đình, báo cáo rằng họ không có đủ tiền để mua thực phẩm.

Trong gần một nửa tiểu bang, 24 hạt cộng với Columbia, có ít nhất 1 trên 7 hộ gia đình (14,3 phần trăm hoặc hơn) báo cáo có khó khăn về thực phẩm.

Ngân hàng thực phẩm đã chia sẻ video từ chuyến thăm của Obama và gửi tới một lời cảm ơn tới cựu Tổng thống hôm thứ Ba.

“Cảm ơn ngài @BarackObama và cảm ơn quỹ @ObamaFoudnation đã tham gia tình nguyện hỗ trợ chúng tôi ngày hôm nay tại Food Depository”, bài viết tuyên bố.

"Chúng tôi tin rằng không ai đáng phải chịu đói, đặc biệt là vào thời gian này trong năm, và đó là lý do tại sao chúng tôi đang làm việc để giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của nạn đói ở Chicago và hạt Cook.”

Trong buổi tình nguyện, Obama được nhìn thấy đã cùng mọi người trong tổ chức đóng gói các bao khoai tây.

Ông cũng chia sẻ tình cảm của mình với cả nhóm trước khi rời khỏi ngân hàng thực phẩm.

"Chúc mừng Lễ Tạ Ơn, mọi người”, ông nói, trong khi vẫy tay chào với một nhóm đông người tình nguyện. “Tôi thực sự tự hào về các bạn.”

Trước khi ông rời đi, Obama đã ký một bảng đen tại ngân hàng thực phẩm với chữ ký của ông với từ “Hy vọng”, kèm theo cụm từ “Hy vọng đòi hỏi phải hành động.”

Hải Vân – tinnuocmy.com

Obama nói Trump ‘phân biệt chủng tộc’, không giải quyết được vấn đề toàn cầu

Obama nói Trump ‘phân biệt chủng tộc’, không giải quyết được vấn đề toàn cầu

Phát biểu tại một hội nghị của Quỹ Obama vào tối thứ Hai (19/11), cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ám chỉ rằng ông Trump là người “thù hận, phân biệt chủng tộc, có vấn đề về mẹ” và đó là một phần khiến tổng thống Mỹ đương nhiệm không có khả năng giải quyết những vấn đề của quốc gia và thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất