Chính phủ Trump trù tính sẽ phân chia gia đình di dân bất hợp pháp như trước

Tòa Bạch Ốc hiện đang xem xét các giải pháp theo đó sẽ thi hành lại việc phân ly cha mẹ và con cái trong các gia đình di dân bất hợp pháp tại biên giới Mỹ và Mexico, với hy vọng là sẽ giảm được tình trạng số các gia đình cùng đi với nhau vào Mỹ tăng vọt, theo một số nguồn tin thông thạo từ Tòa Bạch Ốc.

Theo bản tin của tờ Washington Post, một giải pháp đang được xem xét là chính phủ sẽ giam cả gia đình chung với nhau trong 20 ngày, rồi sau đó cho giới cha mẹ sự lựa chọn: hoặc là cả nhà sẽ cùng tiếp tục bị giam trong nhiều tháng hay cả năm trong khi chờ đợi trường hợp của họ được tòa xét xử, hay để cho con của họ được gửi tới một trung tâm tạm giam để người thân hay người giám hộ có thể lãnh ra.

Chính phủ Mỹ đang tính tới các giải pháp mới do Tổng Thống Donald Trump đến nay không có được nguồn tài chánh để xây tường biên giới như ông mong muốn và cũng không chấm dứt được việc “bắt rồi thả ra” như ông vẫn chỉ trích.

Con số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới gia tăng 38% trong Tháng Tám và nay ở mức kỷ lục, theo các giới chức Bộ Nội An Mỹ.

Giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc nay thấy rằng phải có biện pháp cứng rắn hơn để chấm dứt tình trạng này và cố vấn cao cấp Stephen Miller hiện đang mạnh mẽ thúc đẩy việc thi hành trở lại việc tách rời cha mẹ và con cái di dân bất hợp pháp.

Tags:
Little Saigon: Cháy một tiệm sửa xe phía sau Phước Lộc Thọ

Little Saigon: Cháy một tiệm sửa xe phía sau Phước Lộc Thọ

Một tiệm sửa xe ở phía sau thương xá Phước Lộc Thọ bị cháy lúc 3 giờ 30 phút chiều Thứ Năm, 11 Tháng Mười.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất