Chính Quyền Biden Đang Cố Gắng Để Chấm Dứt Chính Sách Nhập Cư Của Cựu Tổng Thống Donald Trump

Mặc dù Tòa án tối cao đã yêu cầu chính quyền Biden khôi phục lại chính sách "Remain in Mexico" (Ở lại Mexico) thời Trump, tuy nhiên dường như chính quyền Biden vẫn chưa muốn bỏ cuộc và đang tìm cách để loại bỏ chính sách này.

Mặc dù đã được Toà án Tối cao yêu cầu khôi phục chương trình "Remain in Mexico" (Ở lại Mexico) hay còn gọi là "Migrant Protection Protocols" do cựu Tổng thống Donald Trump ban hành, nhưng Tổng thống Joe Biden dường như vẫn kiên quyết đưa người di cư vào Mỹ.

Chính sách do cựu Tổng thống Trump ban hành yêu cầu những người xin tị nạn ở biên giới phía nam phải ở lại Mexico trong thời gian chờ phiên điều trần để xác định họ có đủ điều kiện và tình trạng để di cư vào Mỹ hay không.

Chính quyền Biden đã cố gắng huỷ chương trình này vào tháng 6 nhưng đã bị tiểu bang Texas và Missouri kiện vì cho rằng quyết định của ông Biden có hại cho đất nước và cách nó được chấm dứt là bất hợp pháp.

Một tòa án liên bang đã yêu cầu chính quyền Biden khôi phục chính sách Remain in Mexico, và Tòa án Tối cao cũng đã từ chối chặn quyết định vào tháng trước.

Hôm thứ Tư ngày 29 tháng 9 vừa rồi, Bộ An ninh Nội địa (DHS) đã thông báo rằng họ sẽ ban hành một bản ghi nhớ mới, với nội dung đề cập tới việc "huỷ bỏ MPP vào tháng 6 năm 2021, nhưng một tòa án quận Texas đã bỏ qua quyết định chấm dứt trước đó và yêu cầu bộ làm việc thiện chí để khởi động lại MPP".

Sau khi được thẩm phán yêu cầu, DHS cho biết rằng họ đang rất tích cực với thiện chí để khởi động lại MPP.

Tags:
Tướng Trung Quốc hẹn không quân Mỹ 'gặp nhau trên bầu trời'

Tướng Trung Quốc hẹn không quân Mỹ 'gặp nhau trên bầu trời'

Phó tư lệnh không quân Trung Quốc khẳng định nước này đủ năng lực và tự tin để bảo vệ mình, đồng thời hẹn gặp Mỹ trên bầu trời nếu không sợ hãi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất