Chính thức!!!! Chương trình EB-5 gia hạn đến 16/02/2018

Chương trình EB-5 gia hạn đến 16.02.2018. Đó là thông báo mới nhất được NVS cập nhật từ Nhà Trắng. Chính phủ và quốc hội Mỹ vẫn đang thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng về dự thảo thay đổi chương trình EB5. Sau đây là viễn cảnh về những thay đổi về chương trình EB5

Những đề xuất mới về sự kiện chương trình EB-5 gia hạn

Đến bây giờ vẫn chưa có một thông tin chính thức về những thay đổi. Tuy nhiên, theo đề xuất của NPRM thì chương trình sẽ có những điểm đáng chú ý sau:

+ Tăng mức tiền đầu tư EB-5 tối thiểu lên 1.350.000 USD trong vùng TEA. Tăng mức phí lên 1.800.000 USD đối với đầu tư trực tiếp hoặc ngoài khu vực TEA.

+ Vùng TEA được tính dựa trên tỷ lệ thất nghiệp cao, được khuyến khích giảm 25% trên mức đầu tư.

+ Khu vực việc làm mục tiêu được chỉ định dựa trên tỷ lệ thất nghiệp cao theo Phân tích hệ thống đo lường MSA, địa hạt, thành phố, khu vực điều tra dân số, một hoặc nhóm nhỏ các khu vực điều tra dân số. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ sẽ chịu trách nhiệm trong việc xác định Trung Tâm Vùng chứ không phải các tiểu bang.

+ Được bảo lưu về Ngày ưu tiên. (Nhà đầu tư đã nhận được chấp thuận đơn I-526 được phép nộp đơn I-526 mới mà vẫn giữ nguyên Ngày ưu tiên ban đầu, theo những quy định nhất định).

+ Người phối ngẫu và trẻ phụ thuộc có thể nộp đơn I-829 riêng lẻ. Không cần phải nộp chung với Nhà đầu tư.

+ Và một số thay đổi khác.

Chương trình EB-5 gia hạn sau ngày 19/01/2018?

Như thông tin trước đó, những dự luật mới về nhập cư được chính quyền Washington trì hoãn ban hành. Trong đó bao gồm cả chương trình EB-5 gia hạn đến 19/01/2018. Lý do của việc liên tục gia hạn chương trình mà không ban hành luật mới là vì các ý định của Quốc hội trong dự thảo có vẻ khác với những gì Bộ An ninh và Nội địa Hoa Kỳ đã đưa ra khi đề xuất các nghị định. Nhưng việc đẩy tiến độ thời hạn lên thành tháng 2 dường như là một dấu hiệu tích cực để nhanh chóng hoàn thiện các điều khoản của chương trình EB-5.

Trong khi mọi người đang tập trung vào các vấn đề pháp lý, Cục Quản lý hành chính và Ngân sách Hoa Kỳ đã đề ra thời hạn mới cho chương trình EB-5. Hội nghị Mùa Xuân năm 2017 đã đề nghị tháng 4/2018 là “cột mốc cuối cùng “cho mức tiền đầu tư EB-5 và Khu vực việc làm mục tiêu (RIN 1615-AC07). Nhưng mới đây Hội nghị mùa thu 2017 đã đề xuất “cột mốc cuối cùng” sẽ là tháng 2/2018.

Chính thức !!! Chương trình EB-5 gia hạn đến 16/02/2018

Đề xuất tăng tiền đầu tư và định hình lại Trung Tâm Vùng (TEA) có thể là trở ngại. Nhà đầu tư sẽ khó tham gia vào chương trình EB-5. Bởi họ có thể không đủ khả năng hoặc không sẵn sàng với mức chi phí cao hơn. Nhưng xét về tính lợi ích quốc gia, việc tăng mức tiền đầu tư làm tăng lợi ích Hòa Kỳ.

Nếu điều luật được Bộ tư pháp Hoa Kỳ thông qua vào 16/02/2018. Bộ luật sẽ có hiệu lực bắt đầu ngay từ tháng 3/2018. Luật sẽ được thực thi trên những hồ sơ được nộp sau ngày có hiệu lực chính thức. Theo đó, còn hơn 01 tháng để các nhà đầu tư quyết định đầu tư định cư Mỹ EB-5 cùng cả gia đình mình với mức đầu tư chỉ 500.000 USD trước ngày 16/02/2018.

Có vẻ như sau lần gia hạn này, chương trình sẽ tạm ngưng nhận hồ sơ trong một khoảnh thời gian ngắn để xử lý hết những hồ sơ cũ. Sau đó sẽ bắt đầu bằng những hồ sơ đầu tiên với số tiền đầu tư 1.350.000 USD.

Theo NVS

Tags:
Chính phủ Mỹ đóng cửa thực chất là do đâu?

Chính phủ Mỹ đóng cửa thực chất là do đâu?

Chính phủ Mỹ ngày 20/1 bị đóng cửa do Tổng thống Donald Trump và phe Dân chủ tại Quốc hội không thể nhất trí về một dự luật chi tiêu tạm thời. Những bất đồng về vấn đề nhập cư là nguyên nhân chính khiến hai bên không tìm ra giải pháp chung, song đó không phải là yếu tố duy nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất