Chờ hơn tháng mới chúc mừng ông Joe Biden, ông Putin nói gì?

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi thư chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ.

Ngày 15/12, theo giờ VN, sau khi có kết quả bầu cử của đại cử tri Mỹ và ông Joe Biden chính thức dành chiến thắng với 302 phiếu, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới gửi thư chúc mừng tới tân Tổng thống Mỹ.

Chờ hơn tháng mới chúc mừng ông Joe Biden, ông Putin nói gì? - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Cách Nga chọn thời điểm gửi thư chúc mừng cho thấy nước này rất thận trọng trước mọi thông tin bầu cử. Nếu như nhiều nước bao gồm Đức, Anh, Pháp... chúc mừng ông Biden ngay khi có kết quả dự đoán từ truyền thông Mỹ sau ngày bầu cử 3/11 thì ông Putin chờ tận đến khi có kết quả từ các đại cử tri Mỹ mới gửi lời chúc.

Trong thư, ông Putin chúc tân Tổng thống Mỹ thành công và bày tỏ tự tin rằng Nga và Mỹ, hai quốc gia chịu trách nhiệm đặc biệt tới an ninh và ổn định toàn cầu, có thể thực sự đóng góp vào giải quyết những vấn đề và thách thức mà thế giới đang phải đối mặt, bất chấp những điểm khác biệt”.

Ông Putin cũng cho biết, Moscow sẵn sàng hợp tác với chính quyền ông Biden, “dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau” và phục vụ lợi ích của không chỉ Nga, Mỹ mà cả thế giới.

Tags:
Nếu có chứng cứ chắc chắn Trung Quốc can thiệp bầu cử Mỹ, chiến tranh có xảy ra?

Nếu có chứng cứ chắc chắn Trung Quốc can thiệp bầu cử Mỹ, chiến tranh có xảy ra?

Trước mắt ông Trump có một vấn đề lớn nhất là làm thế nào để đối phó với những thế lực trong và ngoài nước thao túng, phá hoại, can thiệp bầu cử?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất