Chú chó nằm canh linh cữu cố tổng thống Bush

Chú chó Sully đã ở cạnh ông Bush trong những tháng cuối đời và sẽ được đưa đi cùng di thể của ông tới thủ đô Washington.

Chú chó Sully nằm cạnh linh cữu cố tổng thống George H.W Bush. Ảnh: Instagram.

Chú chó Sully nằm cạnh linh cữu cố tổng thống George H.W Bush. Ảnh: Instagram.

Jim McGrath, người phát ngôn của cố tổng thống Mỹ George H.W Bush, hôm 2/12 đăng trên Instagram bức ảnh chú chó Sully nằm cạnh linh cữu ông Bush với dòng chú thích "nhiệm vụ đã hoàn thành". Ông Bush qua đời tại nhà riêng ở thành phố Houston, bang Bài viết thuộc 8a0e1141fd37fa5b98d5bb769ba1a7cc Tin nước MỹTexas hôm 30/11 ở tuổi 94.

Sully là một trong những chú chó được tổ chức phi chính phủ America’s VetDogs đào tạo chuyên biệt để hỗ trợ những cựu binh cao tuổi. Chú chó giống Labrador lông vàng đã ở cạnh ông Bush sau khi cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush qua đời hồi tháng 4.

Một nguồn tin thân cận với gia đình Bush nói rằng Sully sẽ đi cùng linh cữu của ông Bush tới Washington trước khi quay lại nhiệm vụ giúp đỡ những cựu binh khác. Cựu tổng thống George W. Bush (Bush "con") sau đó chia sẻ lại bức ảnh của McGrath và cho biết gia đình ông sẽ rất nhớ Sully nhưng cũng vui mừng vì chú chó sẽ được chuyển đến gia đình mới để tiếp tục nhiệm vụ.

Tổng thống Mỹ Donald Bài viết thuộc 38b3eff8baf56627478ec76a704e9b52 Tin nước MỹTrump quyết định sẽ điều chuyên cơ Không lực Một đưa linh cữu ông Bush tới Washington. Linh cữu tổng thống thứ 41 của Mỹ sẽ được quàn dưới mái vòm Đồi Capitol (tòa nhà Bài viết thuộc b5dc4e5d9b495d0196f61d45b26ef33e Tin nước Mỹquốc hội Mỹ). Lễ tang của ông diễn ra lúc 11h ngày 5/12 (2h ngày 6/12 giờ Hà Nội) tại Nhà thờ quốc gia Washington. Trump dự kiến sẽ cùng Đệ nhất phu nhân Melania tới dự tang lễ.

Di sản trong 4 năm cầm quyền của cựu tổng thống Bush "cha". Video: CNN.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Phi cơ chính phủ Mỹ tới Houston, đưa linh cữu cựu TT George H.W. Bush về Washington DC

Phi cơ chính phủ Mỹ tới Houston, đưa linh cữu cựu TT George H.W. Bush về Washington DC

Một phi cơ của chính phủ Mỹ đã đến Houston, Texas vào trưa Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai, đưa linh cữu cựu Tổng Thống George H.W. Bush về Washington, DC để làm lễ quốc táng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất