Chú chó ngăn người phụ nữ tự tử

Digby thường giúp lính cứu hỏa trong các buổi trị liệu chấn thương. Nhưng hôm 15/6, chú chó ba tuổi này được đưa đến hiện trường, nơi một phụ nữ sắp nhảy cầu.

Ngày hôm đó, người phụ nữ đứng trên cây cầu bắc qua đường cao tốc gần Exeter. Các cảnh sát đã dùng kinh nghiệm nghề nghiệp để mong người phụ nữ đổi ý, nhưng tình hình càng lúc càng đáng lo ngại.

Sau đó, một người trong đội cứu hỏa đề nghị gọi Digby, một chú chó "xoa dịu", thường giúp nhân viên cứu hỏa trong các buổi trị liệu đối phó với chấn thương tâm lý.

Khi chú chó Labradoodle đến, người phụ nữ trẻ lập tức quay đầu nhìn và mỉm cười. Hành động này mở đầu một cuộc trò chuyện về Digby và vai trò của nó tại dịch vụ cứu hỏa.

"Khi được hỏi có muốn gặp Digby khi quay lại lan can hay không, cô ấy đã đồng ý", đại diện Dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ Devon và Somerset (DSFRS), cho biết trên Twitter.

Chú chó Digby cứu người phụ nữ khỏi tự sát. Ảnh: CNN.
Chú chó Digby cứu người phụ nữ khỏi tự sát. Ảnh: CNN.

Dùng chó để đối phó với chấn thương tâm lý là liệu pháp ngày càng phố biến ở Mỹ. Clarence, một chú chó nặng 72kg thuộc Sở Cảnh sát Greenfield, Massachusetts đã từng có mặt tại nơi xảy ra một số thảm kịch tồi tệ nhất của nước Mỹ như, Sandy Hook, vụ xả súng ở Las Vegas, đánh bom ở cuộc thi Marathon Boston và vụ xả súng ở Giáo đường Do Thái ở Pittsburgh... để an ủi những nạn nhân vừa trải qua biến cố khủng khiếp.

Những chú chó trị liệu cũng đã giúp các bác sĩ trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Loki, một chú chó trị liệu hai tuổi, hay còn gọi là "dogtor", bắt đầu thực hiện các buổi trị liệu cho nhân viên tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland vào tháng 12/2019.

Nhật Minh (Theo CNN)

Tags:
McConnell ‘sẵn sàng can thiệp bầu sơ bộ 2022 để chặn quá khích’

McConnell ‘sẵn sàng can thiệp bầu sơ bộ 2022 để chặn quá khích’

Lãnh tụ khối thiểu số tại Thượng Viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky) hôm 14 Tháng Sáu, cảnh cáo rằng ông và các đồng minh chính trị trong đảng sẽ sẵn sàng can thiệp vào các cuộc bầu sơ bộ của ứng cử viên Cộng Hòa vào Thượng Viện, nhằm không để cho ứng viên bị coi là khó có cơ hội chiến thắng vào Tháng Mười Một 2022 có thể đại diện đảng để đấu với phía Dân Chủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất