Chủ một tiệm nail lừa đảo tiền trợ cấp xã hội: 3 người Việt bị truy tố

Làm chủ một tiệm nail và có hẳn nhà riêng nhưng họ vẫn nhiều năm lãnh tiền trợ cấp xã hội và các khoản hỗ trợ khác của Chính phủ.

Bà Liễu Thị Hà, 38 tuổi, cư dân Westminster, đã bị truy tố 37 tội đại hình về nói dối khi khai gian để xin trợ cấp, 11 tội đaị hình về trộm, và 2 tội đaị hình vì giúp diễn dịch sai lạc. Nếu bị kết tội, bà Hà đối diện bản án tối đa là 48 năm và 8 tháng tù tiểu bang.

Các thông tin về vụ án này được Văn Phòng Biện Lý Quận Cam phổ biến chiều Thứ Sáu, và báo OC Register đã đăng trên mạng báo này.

Ba người trong một gia đình sẽ thụ lý vào chiều Thứ Sáu tại tòa án West Justice Center vì lừa gạt nhiều sở Quận Cam để lấy hơn 140,000$ tiền trợ cấp bằng cách nói dối và không báo cáo tài sản sở hữu trong các đơn xin phúc lợi trong 8 năm.

Bà Hà có hai con, từ tháng 6-2002 tới tháng 2-2010, đã lãnh tiền tài trợ gia cư hơn 88,000$ qua chương trình OCHA’s Section 8 Housing Choice Voucher nhờ khai gian.

Từ tháng 2-2004 tới tháng 2-2009, bà Hà bị cáo buộc khai gian để lãnh tiền trợ cấp xã hội hơn 44,000$ tiền mặt, trợ cấp y tế, tem phiếu thực phẩm, và dịch vụ chăm sóc con nhỏ — mà trên nguyên tắc bà không đủ điều kiện để hưởng.

Bà giấu sự kiện bà làm chủ một tiệm Bài viết thuộc d709f38ef758b5066ef31b18039b8ce5 Tin nước Mỹnail trên Los Angeles, và làm chủ một căn nhà ở Westminster, và cho share phòng trong nhà này mà không khai lợi tức.

Người dì của bà Hà là Huệ Thị Chu, 37 tuổi, cư dân Garden Grove, bị truy tố 16 tội đaị hình vì nói dối khi điền đơn khai gian, và 10 tội đaị hình vì trộm.

Bà Chu đối diện bản án tối đa 25 năm và 4 tháng tù tiểu bang, nếu bị kết tội.

Chồng cũ của bà Chu là ông Hải Điền Lưu, 49 tuổi, cũng ở Garden Grove, bị truy tố 11 tội đaị hình về trộm, và một tội đaị hình vì nói dối khi điền đơn khai gian. Ông đối diện bản án tối đa 11 năm và 4 tháng tù tiểu bang nếu bị kết tội.

Đổ bể bởi vì một nhân viên Sở Gia Cư Quận Cam đã thấy khả nghi và đã báo cáo lên Biện Lý để điều tra.

Cả 3 người bà con này bị bắt hôm Thứ Năm 24-3-2011, mỗi người bị buộc tiền tại ngoại 500,000$ và phải chứng minh rằng tiền này là từ một nguồn hợp pháp trước khi xin nộp tiền tại ngoại.

Tags:
Tennessee: Một thợ nail gốc Việt “giở trò” với khách hàng

Tennessee: Một thợ nail gốc Việt “giở trò” với khách hàng

Một ông gốc Việt làm việc tại tiệm Nails So Happy Salon – thành phố Knoxville – tiểu bang Tennessee, mới đây đã bị bắt vì tội tấn công tình dục khách hàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất