Chú ngựa có tài vẽ tranh

Từ khi được cô chủ dạy vẽ hơn một năm nay, Douwe đã vẽ được cả chục bức tranh, trong đó có những bức đã bán tới 350 USD.

Chú ngựa Douwe 20 tuổi, đang sống ở Havana, Florida. Hai năm trước, Douwe được cô chủ Sandra Beaulieu huấn luyện "cầm" cọ và tự vẽ tranh. Kể từ khi kết hợp với nhau, bộ đôi đã bán được 4 tác phẩm, gồm Bão núi, Con chó xanh, Hoàng hôn trên đại dương và Ngày Trái Đất.

Douwe và cô chủ Sandra trong một buổi vẽ tranh. Ảnh: Beginthedance.
Douwe và cô chủ Sandra trong một buổi vẽ tranh. Ảnh: Beginthedance.

Douwe là một con ngựa kéo sinh ra tại Hà Lan, được đưa đến Mỹ khi 7 tuổi. Tính cách nó cục cằn, hung hăng, từng làm bị thương một số người và bị đưa đến một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Maine ở một mình.

"Khi tôi gặp Douwe, nó là con ngựa nguy hiểm. Tính cách của nó dần bộc lộ qua năm tháng giống như lột vỏ hành tây. Ban đầu thì rất cục cằn, không thèm tương tác. Khi tôi âu yếm cũng ngoảnh mặt đi. Nhưng sau hai năm xây dựng lòng tin, nó bỏ đi vỏ bọc", Sandra, 35 tuổi, một huấn luyện viên và nghệ sĩ biểu diễn ngựa nói về thời điểm gặp Douwe vào cuối năm 2008.

Cô chủ Sandra bên các tác phẩm của Douwe. Ảnh: Metro.
Cô chủ Sandra bên các tác phẩm của Douwe. Ảnh: Metro.

"Douwe thực sự bắt đầu tỏa sáng khi tôi bắt đầu đào tạo có thủ thuật. Nó rất thông minh và chúng tôi đã có thể giao tiếp được với nhau", Sandra kể thêm. Họ đã cùng nhau đứng trên sân khấu gần chục năm.

Hai năm trước, Sandra phát hiện Douwe có một số u nang ở móng và viêm khớp nên không thể chạy nhảy được như trước. Từ lúc này Sandra bắt đầu dạy nó vẽ. Đầu tiên cô giới thiệu chiếc cọ vẽ với Douwe để nó ngậm trong miệng. Sau đó dạy nó chạm cọ vào khung vẽ. Khi nó thành thạo hai bước này thì cả hai bắt đầu kết hợp cùng nhau. Kể từ khi học vẽ, niềm yêu thích của Douwe là lắc cọ thật mạnh cho sơn tung tóe khắp nơi.

Bức trang trừu tượng Ngày trái đất của chú ngựa Douwe. Ảnh: Beginthedance.
Bức tranh Ngày Trái Đất của chú ngựa Douwe. Ảnh: Beginthedance.

Sandra đã vẽ tranh từ năm 7 tuổi và muốn truyền tài năng của mình cho Douwe.

"Tôi yêu nghệ thuật trừu tượng và sáng tạo trong không gian tự do thay vì tuân theo quy tắc nghiêm ngặt. Tôi có một trong những kiệt tác của Douwe và hiện treo trên lối vào nhà", cô chia sẻ.

Họ sử dụng sơn acrylic trên vải để khô nhanh và dễ dàng rửa sạch nếu bị dính lên lông. "Chúng tôi đã vẽ những bức tranh trừu tượng với nhiều lớp kết cấu, màu sắc và nét vẽ", cô nói. Mỗi buổi vẽ tranh kéo dài khoảng 30 phút và sẽ tiếp tục ngày hôm sau cho đến khi bức tranh hoàn thiện. Việc dọn dẹp lại không gian, cọ, sơn sau buổi học là việc mất nhiều thời gian nhất.

Đến nay chú ngựa 20 tuổi này đã vẽ được hàng chục bức tranh

Tags:
Phút cuối kinh hoàng của 12 người bị kẹt trong tàu điện ngầm TQ vì mưa lũ lịch sử

Phút cuối kinh hoàng của 12 người bị kẹt trong tàu điện ngầm TQ vì mưa lũ lịch sử

Trong trận mưa lũ “ngàn năm có một” xảy ra ở thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ước tính có 500 hành khách bị mắc kẹt trong tàu điện ngầm và 12 người đã tử vong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất