Chủ tịch Hạ Viện California bị dọa giết vì ‘xếp xó’ dự luật bảo hiểm

Dân Biểu Anthony Rendon (Dân Chủ-Los Angeles), chủ tịch Hạ Viện California, hôm Thứ Tư cho hay ông và gia đình vừa bị dọa giết, sau khi ông loan báo “xếp xó” Dự Luật SB 562 của Thượng Viện vào hôm Thứ Sáu tuần trước.

SB 562 được Thượng Viện Bài viết thuộc f457c545a9ded88f18ecee47145a72c0 Tin nước MỹCalifornia thông qua, yêu cầu California cung cấp bảo hiểm y tế cho tất cả cư dân, mặc dù không đòi hỏi lấy tiền ở đâu ra để thực hiện.

Chủ Tịch Hạ Viện California Anthony Rendon. (Hình: speaker.asmdc.org)

Nhật báo The Sacramento Bee trích lời ông Rendon nói qua một văn bản: “Những lời đe dọa tôi vừa nhận được buồn thay có vẻ là một phần của tiêu chuẩn chính trị của Bài viết thuộc 59c33016884a62116be975a9bb8257e3 Tin nước Mỹnước Mỹ ngày nay.”

Theo ông, phần lớn những lời hăm dọa đều từ các mạng truyền thông xã hội.

Có người gửi tweet đề nghị để ý đến ngày giờ ông đi tập dợt môn baseball, ám chỉ đến vụ các dân biểu Cộng Hòa và phụ tá của họ bị bắn tại một sân baseball ở Alexandria, Virginia, hồi đầu tháng này.

Ông Rendon nói, sự thù ghét nhắm vào ông là “sai hướng,” thay vì vậy nên tập trung vào việc chận đứng Bài viết thuộc bc6dc48b743dc5d013b1abaebd2faed2 Tin nước Mỹdự luật y tế của Cộng Hòa ở Quốc Hội Hoa Kỳ, vì nó sẽ tước đi bảo hiểm của hàng triệu người.

Hôm Thứ Tư, hàng chục người chống đối tụ tập bên ngoài văn phòng của ông Rendon ở tòa nhà quốc hội tiểu bang, tay cầm biểu ngữ, trong đó một số mang hàng chữ “Không hành động đồng nghĩa với cái chết” và miệng hô lớn: “Rendon, Rendon, ông quá xấu hổ. Hãy hành động ngay đối với (dự luật) 562.”

Một người biểu tình mang một con dao giả trên đó có ghi chữ “Rendon,” giả vờ đâm về phía lưng một người khác hóa trang làm con gấu.

Đây là lần thứ hai trong tuần diễn ra sự kiện vốn do Hiệp Hội Y Tá California bảo trợ, nhằm áp lực ông Rendon chấp thuận Dự Luật SB 562, nếu không sẽ phải trực diện với chiến dịch phế truất ông. 

Thực tế về Dự Luật SB562 người dân California cần hiểu rõ

Thực tế về Dự Luật SB562 người dân California cần hiểu rõ

Có nhiều bài viết trên mạng Internet hiện nay đang truyền bá những thông tin không xác thực về Dự Luật SB562. Chúng tôi muốn đính chính những thông tin không xác thực ấy và đưa ra các thực tế dựa theo những nguồn nghiên cứu đáng tin cậy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất