Chủ tịch nước gửi thư cho TT Biden, mong Mỹ tiếp tục hỗ trợ chống dịch

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong Mỹ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến với Covid-19 và công ty Pfizer sớm chuyển giao cho Việt Nam 31 triệu liều vaccine trong năm nay.

Ngày 12/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư tới Tổng thống Mỹ Joe Biden cảm ơn chính phủ Mỹ đã hỗ trợ vaccine, thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế để Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Biden nhằm tăng cường hợp tác với các nước, giúp kiểm soát dịch Covid-19 và hỗ trợ thế giới vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

My tai tro chong Covid-19 anh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước mong Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến với Covid-19 và công ty Pfizer sớm chuyển giao cho Việt Nam 31 triệu liều vaccine trong năm 2021, cùng 20 triệu liều vaccine để tiêm cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi, theo như cam kết từ Pfizer trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới trụ sở chính công ty Pfizer tại New York, Mỹ nhân dịp dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 trong các ngày 21-24/9.

Chiều cùng ngày, lễ tiếp nhận 77 tủ lạnh trong tổng số 111 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vaccine Pfizer do chính phủ Mỹ tài trợ thông qua Bộ Quốc phòng Mỹ đã diễn ra tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy, tính đến nay, chính phủ Mỹ thông qua cơ chế COVAX đã hỗ trợ cho Việt Nam 8,5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, trong đó có 5 triệu liều vaccine Moderna và 3,5 triệu liều vaccine Pfizer; đồng thời viện trợ trực tiếp cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine Pfizer, 77 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vaccine.

Tags:
AstraZeneca đề xuất Mỹ phê duyệt thuốc điều trị Covid-19

AstraZeneca đề xuất Mỹ phê duyệt thuốc điều trị Covid-19

AstraZeneca đã nộp hồ sơ đề nghị nhà chức trách Mỹ cấp phép sử dụng với thuốc điều trị Covid-19 cho người có hệ miễn dịch yếu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất