Chủ tiệm nail người Việt suýt bị lừa khi bán tiệm

Chiều Thứ Tư, ngày 4 tháng 4, 2018, một phụ nữ Việt đang làm chủ tiệm Nail ở Little Saigon gọi đến đường dây nóng, báo tin cô suýt bị lừa gạt để đồng hương biết mà đề phòng mánh khóe của bọn gian.

Người chủ tiệm Bài viết thuộc e46de7e1bcaaced9a54f1e9d0d2f800d Tin nước MỹNail kể:

Cách nay hơn một tuần cô đăng báo bán một Bài viết thuộc 11b921ef080f7736089c757404650e40 Tin nước Mỹtiệm Nail. Sau đó có một người gọi điện thoại cho cô, họ yêu cầu cho biết địa chỉ tiệm để đến xem cái location (địa điểm) trước. Sau đó họ gọi và nói đã đến coi location rồi và hẹn Chủ Nhật sẽ tới tiệm nói chuyện. Khi đến tiệm của cô, người đó chỉ đứng ngoài nói chuyện, không muốn vào trong, (có lẽ sợ trong tiệm có camera ghi hình mặt), và hỏi giá cả.

Người chủ tiệm cho biết cô muốn bán với giá trên $100,000 đô. Người này trở về và hôm sau gọi điện thoại cho biết, họ đã có hai tiệm Nail rồi nhưng họ mua giùm cho một người Hoa, mà người này có cơ sở xuất nhập cảng làm ăn rất giàu có, ông ta mua cho cô vợ bé, còn ông khi có Bài viết thuộc 3328bdf9a4b9504b9398284244fe97c2 Tin nước Mỹquốc tịch sẽ làm giấy bảo lãnh cho vợ cả qua Mỹ.

Người này đồng ý giá cả cô chủ đưa ra nhưng đề nghị nâng giá lên thêm $9,000 để họ được hưởng cái khoản này của ông người Hoa, vì người mua rất giàu có. Người đó cho biết, 6 giờ chiều hôm đó, ông người Hoa sẽ gọi điện thoại nói chuyện với cô, còn ông, ông chỉ muốn lấy tiền của ông người Hoa thôi.

Đúng 6 giờ “ông người Hoa” gọi đến và nói đúng là ông muốn mua tiệm cho vợ bé ông, bây giờ ông muốn xác định lại giá cả có đúng một trăm hai mươi mấy ngàn không. Cô chủ tiệm nói “Đúng.”

Ông “người Hoa” nói ông rất bận nên ngày mai ông ra ngân hàng của ông là City Bank ông sẽ ký giấy tờ và mua cashier check và trao cho người tên là Hoàng để đưa tiền đặt cọc cho cô chủ tiệm. Ông Hoàng sẽ là người thảo hợp đồng mua bán với ông, và tối hôm đó, ông Hoàng cũng gửi giấy tờ qua cho cô, và những giấy tờ đó hoàn toàn đầy đủ mọi chi tiết, không cần đòi hỏi gì thêm nữa, chứng tỏ những người này họ đã rất chuyên nghiệp, và thông thường khi giấy tờ hợp đồng đầy đủ thì mới giao tiền, đằng này họ nói sau hai ngày sẽ trả hết tiền luôn một lúc, không cần chủ phố chấp thuận, nếu chủ phố không chấp thuận chỉ cần trả tiền đặt cọc thôi.

Hôm sau ông Hoàng gọi điện thoại cho cô này nói là lên tiệm xa quá, thôi hẹn gặp cô ở quán cà phê Starbucks để đưa tiền thanh toán cho cô. Cô muốn người mua phải xem các giấy tờ hợp đồng cho rõ ràng nhưng anh này lại nói không cần xem hợp đồng, đã xem giấy phép kinh doanh trong tiệm là đủ rồi. Sau đó, người này trao cho cô hai tấm thẻ, một tấm ghi $19,000, một tấm ghi $10,000 và nói, “Để tôi chở cô tới ngân hàng, cô mang hai tấm thẻ này chuyển tiền vào tài khoản của cô và lấy cho tôi sáu nghìn rưỡi tiền chênh lệch theo giá bán.”

Cô không chịu và bảo anh Hoàng lên xe cô chở. Khi tới trước ngân hàng cô nghĩ anh sẽ vào cùng với cô nhưng ngó lại phía sau thấy anh ta ra ngoài xe, không vào. Cô coi lại hai tấm thẻ thì không phải thẻ của City Bank như ông người Hoa nói mà là thẻ ghi ngân hàng Bank HSBC, là ngân hàng của người Hoa. Ngay khi họ không muốn xem hợp đồng cô đã sinh nghi, bây giờ lại thêm vụ tên trên thẻ không khớp với lời ông người Hoa nói nên cô càng sinh nghi.

Cô vào trong ngân hàng nói chuyện với cô thư ký. Cô thư ký coi hai tấm thẻ và cho biết đó là hai thẻ giả, cô thư ký khuyên cô không nên lấy tiền trong ngân hàng ra trả cho “tên đó,” và cô gọi cảnh sát nhưng người tên Hoàng kia đã lái xe đi mất.

Tuy nhiên cũng may lần thứ hai hắn vào tiệm thì camera đã ghi được hình ảnh của hắn, cô đã giao hết hình ảnh của hắn và giấy tờ cho cảnh sát. Nhờ trong tiệm có gắn camera và nhờ cô chủ tiệm còn tỉnh táo nên đã không bị mất tiền. Cô muốn nêu sự việc này lên để các đồng hương đề phòng mánh khóe lừa gạt của bọn xấu muốn chiếm đoạt tài sản của mình.

Tags:
California: Tình tiết mới vụ cả gia đình t.ử v.ong trong chiếc xe l.ao khỏi cao tốc xuống vách đá

California: Tình tiết mới vụ cả gia đình t.ử v.ong trong chiếc xe l.ao khỏi cao tốc xuống vách đá

Trong quá trình tìm kiếm 3 đứa con mất tích của cặp đôi đồng tính đã t.ử v.ong trong vụ t.ai n.ạn th.ảm kh.ốc khi chiếc SUV chở 5 người l.ao xuống vách đá, cảnh sát đã tìm thấy một chiếc điện thoại di động nghi thuộc về một thành viên trong gia đình này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất