Chuyên Gia Nhận Định Mỹ Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Kiểm Soát Hoàn Toàn COVID-19 Nhờ Miễn Dịch Cộng Đồng

Nhờ việc tiêm Vắc-Xin đang diễn biến cực nhanh và các ca bệnh trước đây tự tạo ra kháng thể chống lại COVID-19, các chuyên gia nhận định Mỹ sẽ là quốc gia đầu tiên hình thành miễn dịch cộng đồng và kiểm soát hoàn toàn được đại dịch.

Theo các chuyên gia, nhà miễn dịch học Đức thì Mỹ rất có thể sẽ trở thành quốc gia đầu tiên có khả năng miễn dịch cộng đồng nhờ việc tiêm vắc-xin COVID-19 và những ca nhiễm bệnh từ trước sinh ra kháng thể tự nhiên.

Tốc độ tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của Mỹ đang nhanh gấp 3 lần so với Pháp và Đức. Nếu cứ duy trì tốc độ này, cùng với số ca nhiễm hiện tại thì khoảng 2/3 dân số Mỹ có thể sẽ có khả năng miễn dịch cộng đồng COVID-19 vào khoảng mùa hè năm 2021.

Hiện Mỹ đang có hơn 26 triệu ca nhiễm, và có khoảng gần 200 ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày. Sau 4 tuần tiêm vắc-xin với tốc độ khoảng 6 triệu lượt tiêm mỗi tuần, đã có hơn 20 triệu người Mỹ được tiêm vắc-xin.

Dựa vào những thông số trên, ước tính sẽ có khoảng hơn 200 triệu người Mỹ được miễn dịch quý II của năm 2021. Các nhà khoa học tin rằng khoảng 43% đến 60% dân số của một quốc gia có khả năng miễn dịch với COVID-19 sẽ được coi là quốc gia "miễn dịch cộng đồng".

Tags:
Hoài Linh - 'Ông hoàng' nhiều ẩn số: 'Hột xoàn đong bằng lon', dựng công trình trăm tỷ, thú chơi tầm đại gia và siêu kín tiếng về gia đình

Hoài Linh - "Ông hoàng" nhiều ẩn số: "Hột xoàn đong bằng lon", dựng công trình trăm tỷ, thú chơi tầm đại gia và siêu kín tiếng về gia đình

Dù là một danh hài đắt show bậc nhất ở Việt Nam, nhưng Hoài Linh vẫn là một cái tên ẩn chứa nhiều bí mật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất