Chuyến thăm của ông Trump sẽ thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ cho rằng chuyến thăm chính thức của Tổng thống Trump sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh. Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam phát biểu tại hội thảo về APEC do Viện Mỹ - châu Á phối hợp với Đại sứ quán Bài viết thuộc 357a6fdf7642bf815a88822c447d9dc4 Tin nước MỹViệt Nam tại Mỹ, nhóm Quốc hội Mỹ về APEC và ASEAN, tổ chức tại Washington hôm 24/10. Ông Vinh cũng cho rằng chuyến thăm chính thức Việt Nam của ông Bài viết thuộc f0935e4cd5920aa6c7c996a5ee53a70f Tin nước MỹTrump sẽ giúp thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh mới đây bày tỏ tin tưởng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11 sẽ giúp tăng cường quan hệ giữa các nước, đóng góp vào hoà bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng của khu vực, thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết.

Theo Đại sứ Vinh, trước những biến động sâu sắc ở châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam với tư cách chủ nhà APEC năm nay hướng tới việc tìm kiếm các đề xuất mới cho thúc đẩy tăng trưởng, mở rộng thương mại và phát triển bền vững ở khu vực.

Tại hội thảo, cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear, chuyên gia cao cấp của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược quốc tế (CSIS) Murray Hiebert, cho rằng APEC và châu Á – Thái Bình Dương là diễn đàn và khu vực đặc biệt quan trọng đối với Mỹ, cả về kinh tế và chiến lược.

Chính quyền mới của Mỹ gần đây tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với khu vực này. Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã có nhiều chuyến thăm tới châu Á.

Các chuyên gia trông đợi chuyến công du châu Á sắp tới của Bài viết thuộc 7fa732b517cbed14a48843d74526c11a Tin nước MỹTổng thống Trump sẽ là cơ hội tốt để Mỹ tái khẳng định cam kết với khu vực trên tất cả các mặt kinh tế và chiến lược, cùng đóng góp vào hoà bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực, trong đó có an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không trên Biển Đông.

Tags:
3 tàu sân bay Mỹ hộ tống Tổng thống Trump đến Châu Á

3 tàu sân bay Mỹ hộ tống Tổng thống Trump đến Châu Á

Với ba tàu sân bay đang có mặt ở vùng biển châu Á – Thái Bình Dương, sự hiện diện quân sự của Mỹ trong khu vực đã tăng lên mức kỷ lục trong vòng một thập kỷ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất