CNN: Em trai Tổng thống Trump qua đời ở tuổi 72 sau nhiều tháng chống chọi với bệnh tật

Theo thông báo của Tổng thống Donald Trump, em trai ông đã qua đời hôm 15/8 vừa qua (giờ địa phương) tại bệnh viện thành phố New York, hưởng thọ 72 tuổi.

"Tôi vô cùng thương tiếc báo tin rằng người em trai tuyệt vời của tôi, Robert, đã qua đời thanh thản trong tối ngày hôm nay [15/8]. Không chỉ là em trai, Robert còn là người bạn thân thiết nhất của tôi. Tôi sẽ rất nhớ em trai mình, nhưng chúng tôi sẽ còn gặp lại nhau. Ký ức về [Robert] sẽ sống mãi trong trái tim tôi", ông Trump phát biểu. "Hãy yên nghỉ nhé", ông nói.

CNN: Em trai Tổng thống Trump qua đời ở tuổi 72 sau nhiều tháng chống chọi với bệnh tật

Ông Robert Trump, em trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã qua đời hôm 15/8 vừa qua (theo giờ Mỹ), hưởng thọ 72 tuổi. Ảnh: Getty

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin ông Robert Trump đã bị bệnh rất nặng. CNN trích dẫn một nguồn tin thân cận cho biết em trai ông Trump đã lâm trọng bệnh trong vài tháng, tuy nhiên chi tiết về bệnh tình của ông không được công bố.

Ngày 14/8 (giờ địa phương), sau khi bày tỏ lo lắng về tình trạng của em trai, Tổng thống Trump đã đến thăm bệnh viện New York Presbyterian, nơi ông Robert Trump được điều trị. Ông Trump đã đeo khẩu trang và vào bệnh viện qua lối cửa sau và ở lại đó trong khoảng 45 phút, trước khi di chuyển cho lịch trình tiếp theo.

"Tôi có một người em trai rất tuyệt vời. Chúng tôi đã có mối quan hệ tốt đẹp trong một thời gian rất dài, ngay từ những ngày đầu tiên. Nhưng em trai tôi đang có một khoảng thời gian khó khăn. Hy vọng em tôi sẽ ổn, nhưng em tôi đang có khoảng thời gian khó khăn" - vị Tổng thống Mỹ chia sẻ với báo giới tại Nhà Trắng hôm 14/8.

Ông Robert Trump từng là phó chủ tịch điều hành của tập đoàn Trump Organization. Một phần công việc của ông bao gồm việc giám sát các sòng bạc ở Thành phố Atlantic của tập đoàn.

Link nguồn: https://cafebiz.vn/cnn-em-trai-tong-thong-trump-qua-doi-o-tuoi-72-sau-nhieu-thang-chong-choi-voi-benh-tat-20200816115443497.chn?fbclid=IwAR0wstWhRmpHDBSaAGqCBsVXl5ymDQuacLjW04FD58qorRVKBR765agKunk

Tags:
'Giới siêu giàu vẫn hưởng thụ, Covid-19 chỉ là nỗi lo của người nghèo'

'Giới siêu giàu vẫn hưởng thụ, Covid-19 chỉ là nỗi lo của người nghèo'

Trong khi dịch bệnh khiến người nghèo Mỹ thất nghiệp, mắc kẹt ở nhà, giới đại gia công nghệ tại thung lũng Silicon vẫn tiếp tục giàu lên, du lịch, tiệc tùng như bình thường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất