Cô bé 12 tuổi qua đ.ời vì lấy thân mình che cho em khi cháy nhà

Bé gái 12 tuổi Trung Quốc đã m.ất vì bị bỏng quá nặng, sau khi dùng thân mình và chăn để che chắn cho em trai khi cháy nhà.

Sự việc xảy ra rạng sáng hôm 22/2 tại thị trấn Thường Đức, tỉnh Hồ Nam. Cô bé Chen Zimo và em trai đang ngủ chung trong phòng thì ngọn lửa bùng lên, theo Xiaoxiang Morning Post.

Chen Zimo và em trai. Ảnh: Weibo.

Chen Zimo và em trai. Ảnh: Weibo.

Cha cô bé, ngủ ở phòng khác, phát hiện vụ cháy và vội chạy đến phòng các con, thì thấy hai con đã bất tỉnh. Cậu con trai 5 tuổi Mozi nằm dưới chăn, còn chị em đang nằm trong tư thế ôm lấy chiếc chăn đó. 

Cô bé bị bỏng 55% diện tích cơ thể, trong khi cậu em bị bỏng 28%. Cậu bé hiện đã qua cơn nguy kịch, nhưng cô chị đã mất sau 5 ngày ở viện. 

"Nếu Zimo cũng nằm dưới chăn, nó sẽ bị thương ít hơn em", anh Chen Hao, cha của các em, cho biết.

Anh Chen kể Zimo là một đứa trẻ nhạy cảm và thường phải ở nhà ban đêm một mình từ lúc mới 4 tuổi, khi bố bận việc kinh doanh và mẹ là y tá thường làm việc đêm. Khi cậu em ra đời, cô bé cũng giúp bố mẹ chăm em. 

Cha cô bé đã dùng tiền quyên góp được để chi trả hóa đơn cho con, và gửi phần còn lại cho việc từ thiện, mang tên con gái mình. 

Theo: Vnexpress

Tags:
Cô bé 7 tuổi viết thư cho Bill Gates, trao chứng nhận cho Beckham và được Tổng thống mời đến Nhà Trắng

Cô bé 7 tuổi viết thư cho Bill Gates, trao chứng nhận cho Beckham và được Tổng thống mời đến Nhà Trắng

Nếu cho rằng trẻ em không thể làm được điều gì to tát, thì hẳn bạn đã nhầm. Có ai đó đã nói rằng: Những đứa trẻ chính là các thiên thần mang theo sứ mệnh của Chúa đến thế gian để nhân loại tốt đẹp hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất