Cô con gái giỏi giang của Tổng thống Trump sắp đặt chân tới Hàn Quốc?

CNN cho hay, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Ivanka Trump nhiều khả năng sẽ tham dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang diễn ra từ ngày 9 – 25/2 tại Hàn Quốc.

Theo một quan chức Nhà Trắng, ông Trump và Ủy ban Olympic Mỹ đã đề nghị Ivanka, người đang giữ vai trò là cố vấn cấp cao cho nhà lãnh đạo Mỹ, đảm nhận vị trí dẫn đầu phái đoàn của Tổng thống Mỹ tới Hàn Quốc.

Cô con gái giỏi giang của Tổng thống Trump sắp đặt chân tới Hàn Quốc? - Ảnh 1
Ivanka Trump hiện giữ vai trò là cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hồi tháng trước, ông Trump cũng đã nói với người đồng cấp là Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in rằng Mỹ sẽ cử một “phái đoàn cấp cao” tới PyeongChang.

Cũng có thông tin cho rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chứ không phải cô Ivanka Trump được chọn là người dẫn đầu phái đoàn Mỹ tới dự Thế vận hội mùa Đông tại Hàn Quốc.

Ngoài vai trò một doanh nhân thành đạt và cựu người mẫu, Ivanka Trump còn là cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump trong hàng loạt vấn đề như trao quyền kinh tế cho phụ nữ hay cải cách thuế.

Ivanka Trump còn làm việc với thành phố Los Angeles và Ủy ban Olympic quốc tế để tổ chức Thế vận hội mùa Hè 2028 tại Los Angeles.

Nếu Ivanka giữ vai trò là người đứng đầu phái đoàn Mỹ thì đây sẽ là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của ái nữ nhà Tổng thống Mỹ kể từ khi ông Trump chính thức nhậm chức hồi năm ngoái.

Nhà Xanh cũng không xác nhận liệu cô Ivanka Trump có tới dự lễ bế mạc Thế vận hội PyeongChang hay không và chỉ cho hay “vẫn đang thảo luận” với Nhà Trắng.

Minh Thu (lược dịch)

Nguồn: Infonet

Tags:
Luật sư khuyên TT Trump không nên gặp điều tra viên

Luật sư khuyên TT Trump không nên gặp điều tra viên

Các luật sư của Tổng Thống Donald Trump vừa khuyên ông không nên để cho ông Robert Mueller thẩm vấn, theo nhật báo The New York Times hôm Thứ Hai, dẫn nguồn từ bốn người được cho biết sự việc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất