Cô dâu gốc Việt và tình yêu cổ tích xúc động triệu con tim người Mỹ

Trong lễ cưới tại giáo đường, Nguyễn Ngọc Vy- cô dâu trẻ gốc Việt chỉ có thể nói thì thào và người chồng đã chuẩn bị sẵn những bình dưỡng khí cho Vy. Lúc đó Vy, cùng chồng và các thân nhân đều biết mạng sống của cô chỉ còn tính theo từng ngày.

Vy Nguyễn hạnh phúc ngập tràn bên chồng trong lễ cưới được miêu tả là màu nhiệm. 

Đám cưới bằng tình yêu đẹp như cổ tích của Vy và Andrew đã từng lay động nhiều con tim khi báo chí Mỹ đăng tải câu chuyện của cô. Trong lễ cưới tại giáo đường Do Thái Giáo, Andrew đã kéo theo những bình dưỡng khí cho Vy. Lúc đó Vy, Andrew và người thân của họ đều biết mạng sống của cô chỉ còn tính theo từng ngày. Để Vy có thể bước đi giữa hai dãy ghế trong giáo đường vào ngày cưới với Andrew là một điều mầu nhiệm.

Trong tháng 6 trước đó, cô đã cải đạo sang Do Thái Giáo.Bảy năm trước đó, Vy được chẩn đoán mắc một dạng ung thư hiếm có. Đầu năm 2018, Vy phải trải qua một cuộc giải phẫu soi mở khí quản để giúp cho cô thở. Tuy chỉ có thể nói thì thầm, Vy vẫn dự hôn lễ tại giáo đường Congregation Chevra Thilim bằng cách ghi âm trước những lời thề nguyện và những lời phát biểu. Xung quanh Vy đã có sẵn 14 bình dưỡng khí và một cái máy để bơm đầy lại những bình dưỡng khí. Thêm vào đó, cứ mỗi giờ mọi sinh hoạt phải tạm ngưng, để cô được hút phổi bằng một ống thông. Đám cưới của họ đã khiến rất nhiều người rơi lệ vì xúc động và ngưỡng mộ tình yêu cao cả của Vy và Andrew.

Và đây là hình ảnh xúc động khi chú rể phải kéo bình dưỡng khí cho cô dâu trong suốt đoạn đường đi vào hành lễ.

Nhưng niềm hạnh phúc của Vy không kéo dài được bao lâu khi gia đình báo tin buồn rằng Vy đã từ trần vào ngày 5.2.2019, đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán vừa qua, khi cô chỉ mới 33 tuổi. Andrew Koller, 34 tuổi, gặp Vy năm 2005 khi đến thăm một người bạn tại trường đại học UC Santa Barbara. Vy lớn lên tại thành phố Union City ở East Bay trong vùng San Francisco. Hai người đã tâm đầu ý hợp ngay từ lúc đó và giữ liên lạc với nhau.

Họ bắt đầu hẹn hò vào năm 2009, liên lạc bằng điện thoại, và sau đó đến với nhau năm 2012 khi Andrew, một người từ tiểu bang Tennessee, quyết định tới San Francisco để được gần Vy. Sau một thời gian sống ở San Francisco, họ đã sống tại nhà của cha mẹ của Vy tại Hayward, vì cô cần được chăm sóc liên tục. Hayward là nơi Vy đã chào đời vào ngày 22.12, 1985Năm 2011 khi tốt nghiệp ở Philadelphia, Vy được chẩn đoán mắc bệnh synovial sarcoma, một loại ung thư mô mềm thường bắt đầu ở chân hoặc cánh tay, nhưng có thể xuất hiện trong bất cứ bộ phận nào của cơ thể.

Còn anh Andrew làm việc cho Healthline.com trong ban quản trị sản phẩm. Vì bệnh đến khi mối quan hệ của họ vẫn còn khá mới, nên vấn đề hôn nhân chưa được thảo luận.

Trong bảy năm, Vy Nguyễn trải qua nhiều ca mổ, quá nhiều đến nỗi cặp vợ chồng không thể nhớ hết. Bệnh ung thư tái phát năm lần, và phổi của cô bị suy sụp vì trị liệu hóa học.

Mặc dù vậy, hai người đã có một số chuyến phiêu lưu phi thường trong những năm đầu họ sống với nhau, chẳng hạn như leo núi Shasta, đi bộ dã ngoại tại Half Dome ở Yosemite, và thăm thủ đô Paris. Từ lâu Vy rất thích phiêu lưu, tận hưởng những lần đi cắm trại với anh em trong gia đình. Cô rất thích đi bộ dã ngoại và thường viếng những công viên quốc gia khắp nước Mỹ. Tuần báo JWeekly cho biết cô đã sưu tầm hơn 50 con tem lưu niệm từ các công viên quốc gia. Vy cũng leo lên tới tận đỉnh mấy ngọn núi, kể cả Shasta và Half Dome tại California. Vy cũng từng đi du lịch qua 7 quốc gia, và đặc biệt là cô rất thích hai nước Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi đã học được cách sống với tình trạng khẩn cấp cực độ và vẫn còn hy vọng,” anh Andrew Koller từng nói. Andrew luôn ở bên cạnh Vy. Ngay cả khi anh được cô cho phép rời khỏi mối quan hệ để đến với một phụ nữ khác trong những năm đầu, anh vẫn chưa bao giờ nghĩ đến chuyện rời xa Vy.

Nhưng cuối cùng, Vy cũng pải rời xa Andrew mãi mãi, thứ cô để lại cho chồng là tình yêu đẹp như cổ tích và hai con chuột bạch được hai vợ chồng nuôi đặt tên là Tank and Nitro. Hai tên gọi này lấy ra từ bình khí nitro mà Vy cần mang theo bên mình trong những tháng cuối đời.

Theo Dân Việt

Tags:
6 tiểu bang nhất định phải đến vào mùa xuân ở Mỹ

6 tiểu bang nhất định phải đến vào mùa xuân ở Mỹ

Mỹ là một đất nước vô cùng lạ kỳ, lạ từ những con người đa sắc tộc góp phần làm nên một nước Mỹ diệu kỳ cho đến những vùng đất tuyệt vời ẩn chứa nhiều nét đẹp theo từng mùa sắc khác nhau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất