Cô đơn có thể giết chết con người bằng 5 cách sau

Cô đơn là kẻ giết người thầm lặng mà ít người trong chúng ta nhận thức rõ tầm quan trọng của nó với sức khỏe tinh thần. Dưới đây là 5 cách cô đơn có thể giết chết con người, theo Time.

Đừng để cô đơn vì cô đơn có thể giết chết bạn

Đừng để cô đơn vì cô đơn có thể giết chết bạn

Tăng hoóc môn cortisol

Sự cô đơn có thể gây ra căng thẳng, làm cơ thể giải phóng hoóc môn cortisol, bà Julianne Holt-Lunstad, giáo sư tâm lý học và thần kinh học tại Đại học Brigham Young (Mỹ), giải thích.

Tăng cortisol sẽ làm giảm hệ miễn dịch vốn giúp điều hòa quá trình trao đổi chất… Hơn nữa, cortisol mạn tính có thể làm rối loạn hệ miễn dịch và quá trình trao đổi chất, góp phần vào bệnh tim, tiểu đường, ung thư…

Viêm mạn tính

Tiến sĩ Robert Waldinger, Giám đốc Khảo sát phát triển người lớn của Đại học Harvard (Mỹ), cho rằng căng thẳng liên quan đến cô đơn có thể gây ra viêm mạn tính. Và như với cortisol tăng, nó có thể dẫn đến một loạt các bệnh.

Chế độ ăn uống nghèo nàn

Lựa chọn và chuẩn bị bữa ăn tốt ít khi nào xảy ra với người ở một mình hoặc cô đơn, theo nhiều nghiên cứu, trong đó có nghiên cứu đăng trên Tạp chí Quốc tế về Rối loạn Ăn uống. Đó chính là lý do vì sao cô đơn khiến bạn ít quan tâm đến chế độ ăn uống và hay ăn qua loa, điều này góp phần tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Ngoài ra, cô đơn khiến người ta dễ trầm cảm hơn vì ăn một mình.

Uống nhiều rượu

Cô đơn khiến nhiều người tìm rượu uống. Cũng giống như thức ăn, nếu cô đơn dẫn đến trầm cảm, uống quá mức có thể là một cách nhanh chóng giết chết bạn, theo một nghiên cứu năm 2016 trên Tạp chí Người cao tuổi và Sức khỏe.

Ít tập thể dục

Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết nỗi buồn của cô đơn. Tuy nhiên, cô đơn khiến chúng ta lười tập thể dục và tìm đến những thói quen ít vận động như nằm xem phim cả ngày…

Theo Báo mới

Tags:
California ra luật nhằm giảm số trẻ bị đuổi khỏi trường mầm non

California ra luật nhằm giảm số trẻ bị đuổi khỏi trường mầm non

Sau khi thành công trong việc giảm bớt số trẻ bị đuổi học ở bậc tiểu học và trung học, từ lớp 1 tới lớp 12, chính quyền tiểu bang California nay nhắm tới việc giới hạn biện pháp này ngay cả đối với thành phần trẻ ở tuổi nhỏ hơn nhiều – tức là ở mức theo học các trường mầm non (preschool), theo EdSource.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất