Cô gái mắc viêm phổi lưu lại di ngôn: “Khu cách ly là địa ngục trần gian”

“Tôi không nghĩ rằng tôi có thể vượt qua đêm nay, và đến giờ tôi cuối cùng cũng có thể nhận ra cái chết là gì. Thật là nực cười. Không ai tin cả. Không ai tin rằng tôi sẽ chết …” Đây là những lời di ngôn tuyệt vọng trên Weibo của một cô gái bị nhiễm viêm phổi tại Hồ Bắc đang vật lộn trên bờ vực của cái chết.

Weibo của cô gái có nickname là Bá Mạn Nhi. Thông tin trên Weibo cho thấy cô sinh năm 1996 và năm nay 24 tuổi. 

Bá Mạn Nhi đã đăng kết quả chụp CT mới nhất của mình lên Weibo hôm 25/1, và nói rằng nếu như có thể sống sót lần này, cô ấy nhất định sẽ  dành phần còn lại của cuộc đời sống thật tốt cùng với gia đình mình. Bắt đầu từ ngày 29/1, Bá Mạn Nhi liên tục đăng các bài trên Weibo, cập nhật tình trạng sức khỏe của cô trong khu vực cách ly sau khi bị nhiễm bệnh.

Theo lời kể của Bá Mạn Nhi, ngày 24/1, cô bắt đầu nhập viện ở khu cách ly Bệnh viện số 3 Thành phố Thiên Môn, giường số 15 tầng 2, ngay sau đó cô liên tục bị sốt. Bệnh viện đã phát cho cô hai viên Oseltamivir, hai bữa cơm một ngày, ngoài ra không còn gì khác. Trước khi nhập  viện, Bá Mạn Nhi đề nghị được chụp CT và xét nghiệm máu, nhưng bệnh viện đã từ chối yêu cầu của cô mà không đưa ra bất kỳ lý do nào. Từ sau đêm giao thừa, Bá Mạn Nhi liên tục sốt cho đến tận hôm nay. Bá Mạn Nhi chỉ ra rằng phương án của điều trị không ổn, phía bệnh viện lập tức đáp lại rằng: “Chúng tôi chỉ có một phương án đó thôi.”

Theo Weibo của Bá Mạn Nhi, tình trạng của cô ấy xấu đi nhanh chóng vào ngày 30 và 31/1. Ngày 30/1, y tá đến giúp Bá Mạn Nhi đo nhiệt độ. Vì thân thể cô ấy quá suy yếu không thể phản hồi gì, y tá phải kéo chăn ra và không ngừng vỗ vào Bá Mạn Nhi, hỏi cô ấy thế nào rồi và tại sao lại không có động tĩnh gì như vậy. Chỉ sau khi Bá Mạn Nhi cố gắng phát ra một giọng nói yếu ớt, y tá mới thở phào nhẹ nhõm. 

Lúc 4 giờ chiều ngày hôm đó, Bá Mạn Nhi đã đăng lên Weibo rằng cô ấy cảm thấy tình hình có chuyển biến, hy vọng phép màu sẽ xảy ra. Nhưng đến ngày 31/1, Bá Mạn Nhi phát hiện bản thân xuất hiện biến chứng. “Tôi nằm trên giường, không thể gượng dậy, người ta cũng không tiêm truyền gì cho tôi nữa cả. Đây là di ngôn của tôi. Con xin lỗi ba mẹ! Con xin lỗi ba mẹ!” Bá Mạn Nhi nói những lời đầy tuyệt vọng trên Weibo.

Cùng ngày hôm đó, Bá Mạn Nhi cũng đăng một bức ảnh, trong ảnh là bản ghi chú trên điện thoại của cô có nội dung như sau: “Tôi biết hôm nay tôi sẽ phải chết, hô hấp suy kiệt, cơ thể không thể di chuyển được, cũng không được truyền dinh dưỡng nữa. Tôi đã chủ động đi cách ly. Tôi không ngờ rằng mình sẽ phải vào địa ngục trần gian. Khi đi cách ly, tôi chỉ được phát cho hai viên Oseltamivir mỗi ngày. Không tiêm truyền. Cái gì cũng không có. Chất lượng đồ ăn cũng rất tệ, căn bản không thể nâng cao khả năng miễn dịch, tôi không ngờ rằng mình sẽ phải chết sớm như vậy. Sáng sớm, tôi được sắp xếp đưa đến Bệnh viện Nhân dân, tôi cho rằng mình được cứu rồi, không ngờ chờ đón tôi lại là kết cục sẽ phải chết. Tôi đột nhiên ngã xuống giường, thân thể vô lực, không cách nào di chuyển được, tôi biết mình sắp chết rồi, nhưng Bệnh viện Nhân dân không có ai quan tâm đến tôi cả. Tôi không di chuyển được, tôi sắp chết rồi, tôi không đứng dậy được, người ta không đưa nước uống cho tôi, mà đưa một cái bình nước, nhưng tôi căn bản là không thể đun nước được, không ngờ lần này tôi phải mất mạng thật rồi. Tôi còn trẻ thế này mà đã phải chết rồi, tôi không cam tâm. Ba mẹ và chú tôi vẫn ngây thơ tin rằng tôi sẽ được cứu, nên đã nghe theo sự sắp xếp của bệnh viện, tôi sắp chết rồi, vậy mà y bác sĩ trong bệnh viện không có ai đến đây, căn bản là không có ai đến quan tâm hỏi han. Ba mẹ ơi, con rất có lỗi với ba mẹ, con rất có lỗi, con hy vọng rằng về sau này ba mẹ có thể sống hạnh phúc vui vẻ! Em trai, chị mong em sẽ học tập cho tốt, chăm chỉ học tập! Có quá nhiều lời đã không còn biết phải nói thế nào nữa! Tôi biết những bệnh nhân đang chờ chết tại đây giống như tôi không hề ít, chúng tôi tin vào chính phủ như thế, vậy mà hiện tại nhận được kết cục như thế này đây!”

Bá Mạn Nhi, Viêm phổi Vũ Hán
Bá Mạn Nhi mô tả chi tiết tình hình trong khu cách ly của bệnh viện, “như địa ngục trần gian. (Ảnh: Weibo Bá Mạn Nhi)

Từ khoảng 9h-10:37 tối ngày 31/1, Bá Mạn Nhi liên tục đăng bốn bài trên Weibo, nhấn mạnh rằng không ai tin cô ấy sắp chết, ngay cả ba mẹ và em trai cô cũng bị bệnh viện lừa dối rằng tình huống của cô ấy đang tiến triển tốt hơn lên.

Ngày 1/2, Bá Mạn Nhi tiếp tục đăng Weibo, nói rằng cô ấy đã sống sót qua đêm, nhưng bệnh viện đã rút ống thở oxy của cô ấy vào ngày 1/2. “Không ngờ họ lại liên hợp với nhau mưu sát tôi! Tôi chết mà không minh bạch! Ba mẹ rôi vẫn bị che tai bịt mắt, bệnh viện luôn nói sẽ áp dụng phương án điều trị tốt nhất cho tôi, nhưng thực tế họ không làm bất cứ điều gì cả!”

Bá Mạn Nhi nhấn mạnh: “Nhất định có người cho rằng, tôi còn dùng điện thoại được thì tức là vẫn còn khỏe, nhưng tôi thực sự đang cầu cứu! Không có ai mang sinh mệnh của mình ra để chơi đùa cả! Đến giờ tôi vẫn chưa được chẩn trị gì cả! Tôi nhất định phải gắng gượng, tôi chết không minh bạch!”

Bá Mạn Nhi, Viêm phổi Vũ Hán
Ngày 1/2, Bá Mạn Nhi đăng tin cầu cứu trên Weibo và gửi tin nhắn giúp đỡ (Ảnh chụp màn hình Weibo Bá Mạn Nhi)

Weibo Bá Mạn Nhi cũng đề cập rằng, từ khi cô chuyển từ Bệnh viện số 3 sang Bệnh viện Nhân dân, có rất nhiều người đã chết rồi. Cô thẳng thắn chỉ ra những gì tuyên truyền trên báo chí của nhà nước “toàn bộ đều là bịa đặt, tôi vẫn luôn nghĩ rằng mình có thể khỏe lại và xuất viện, nhưng hiện tại tôi đã biến thành bộ dạng này rồi! Tôi cũng rất sợ điện thoại của mình bị tịch thu, tôi muốn phơi bày toàn bộ thực tế cái gọi là ‘cách ly’! Tôi chính là một ví dụ sống rõ ràng!”

Càng đáng chú ý hơn, trong tình huống như vậy, ba mẹ của Bá Mạn Nhi còn bị cảnh sát tìm đến, cho rằng họ đã đăng tin tức tiêu cực trên Weibo và Douyin, yêu cầu họ xóa đi. Bá Mạn Nhi nhấn mạnh: “Tôi bị cách ly trong bệnh viện, tất cả những gì tôi nói đều là thật.”

Bá Mạn Nhi, Viêm phổi Vũ Hán
Ba mẹ của Bá Mạn Nhi còn bị cảnh sát tìm đến chỉ vì họ đăng tin tức sự thật lên Weibo (Ảnh: Weibo Bá Mạn Nhi)

Minh Ngọc

Link nguồn: https://trithucvn.net/trung-quoc/co-gai-mac-viem-phoi-luu-lai-di-ngon-khu-cach-ly-la-dia-nguc-tran-gian.html

Tags:
Chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ thừa nhận Trung Quốc nói đúng: Virus corona có thể lây lan ngay cả khi chưa xuất hiện triệu chứng nào!

Chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ thừa nhận Trung Quốc nói đúng: Virus corona có thể lây lan ngay cả khi chưa xuất hiện triệu chứng nào!

Cả 5 bệnh nhân được nhắc tới trong báo cáo đều tiếp xúc với nhau trong thời gian ủ bệnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất