Cô gái Việt ở Đài Loan gây xúc động khi kể về người mẹ làm ô sin

Câu chuyện về người mẹ làm giúp việc ở Đài Loan nuôi 3 con gái trưởng thành thu hút hơn 61.000 lượt xem trên kênh YouTube của Thu Hằng.

Video có tên "Mẹ của tớ là ô sin" được Nguyễn Thu Hằng đăng tải trên kênh YouTube cá nhân hôm 2/7 và nhận được hàng trăm bình luận từ cả người dùng mạng Bài viết thuộc a9a6653e48976138166de32772b1bf40 Tin nước MỹViệt Nam lẫn Đài Loan, theo Taiwan News.

Trong video, Hằng, sống ở Đài Bắc, kể rằng mẹ cô là bà Lương Thị Hồng Nhi, sang Đài Loan cách đây 14 năm để làm giúp việc do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sau khi tốt nghiệp trung học, Hằng cũng sang Đài Loan Bài viết thuộc 4ffce04d92a4d6cb21c1494cdfcd6dc1 Tin nước Mỹdu học để được ở gần mẹ. 

Video được Hằng gửi đến mẹ như một lời tri ân bởi nhờ bà bao năm bôn ba kiếm sống nơi xứ người mà ba chị em cô giờ đây đã trưởng thành. Hằng đang là nghiên cứu sinh và đã kết hôn với một chàng trai bản địa. Em gái thứ hai của cô cũng đang học thạc sĩ ở Đài Loan còn em út đã yên bề gia thất ở quê nhà.

Thu Hằng (ngoài cùng bên trái) cùng mẹ và em gái tại Đài Loan. Ảnh: Facebook

Thu Hằng (ngoài cùng bên trái) cùng mẹ và em gái tại Đài Loan. Ảnh: Facebook

"Ở Đài Loan mình được trải nghiệm nhiều điều thú vị, được làm công việc mình yêu thích", Hằng nói. "Nhưng điều làm mình tự hào nhất là khi mẹ lên sân khấu nhận bằng vinh danh lao động ưu tú nước ngoài còn mình chính là MC cho chương trình này".

Video gây xúc động với cảnh chia tay lưu luyến khi bà Nhi hết hạn hợp đồng lao động ở Đài Loan và phải xa các con gái để trở về Việt Nam.

"Hy vọng mẹ có thể cảm thấy tự hào vì đã hy sinh cả quãng đời thanh xuân cho ba chị em chúng mình", Hằng nói. 

Video hiện thu hút hơn 61.000 lượt xem. Nhiều người bày tỏ ngưỡng mộ trước sự hy sinh và tảo tần của bà Nhi cũng như tình yêu thương mà các thành viên trong gia đình Hằng dành cho nhau.

Thu Hằng và chồng John Li. Ảnh: Facebook

Thu Hằng và chồng John Li. Ảnh: Facebook

Hằng hiện cũng là một giảng viên tiếng Việt nổi tiếng ở Đài Loan. Cô còn tham gia nhiều hoạt động quảng bá văn hóa khác và làm MC cho nhiều chương trình của cộng đồng Bài viết thuộc 08c5433a60135c32e34f46a71175850c Tin nước Mỹngười Việt tại đây. 

Kênh YouTube "Hang TV" do cô và chồng là John Li quản lý hiện có hơn 20.000 người theo dõi với nhiều video chia sẻ về cuộc sống, công việc ở Đài Loan hay dạy nói tiếng Việt. 

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Chàng giám đốc âm nhạc Hàn vượt nhiều cửa ải để yêu cô gái Việt

Chàng giám đốc âm nhạc Hàn vượt nhiều cửa ải để yêu cô gái Việt

Không chỉ quản lý công ty từ xa để sang Việt Nam gần bạn gái, anh Su Huyn còn kiên trì thuyết phục mẹ ủng hộ tình yêu của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất