Có những dấu hiệu sau đây, bạn sẽ không bao giờ giàu nổi đâu

Làm giàu không khó như bạn nghĩ, chỉ là do bạn chưa biết cách mà thôi.

Tình trạng chung của phần lớn chúng ta chính là luôn phải làm việc cật lực, nhưng tháng nào cũng tiền nhà, tiền ăn, tiền linh tinh và cuối cùng thoi thóp chờ lương tháng tiếp theo.

Chúng ta cảm thấy mệt mỏi, bất lực, và kêu than vì sao trên đời này có những con người may mắn đến mức chỉ cần kí cái rẹt là cả đống tiền chui vào tài khoản.

Làm giàu khó đến thế sao? Không phải đâu, chỉ là do bạn không biết cách mà thôi. Sau đây là những dấu hiệu có thể đã và đang cản bước bạn đến với thành công. Cùng đọc và tìm cách cải thiện tình hình nhé.

1. Quá chú trọng vào tiết kiệm trong khi kiếm tiền một cách hời hợt

Chúng ta đều đồng ý rằng tiết kiệm là một bước thiết yếu dẫn đến sự giàu có, nhưng người giàu chú trọng vào việc kiếm tiền hơn là tiết kiệm.

Triệu phú tự thân Steve Siebold cho biết: "Phần lớn mọi người quá tập trung vào những thứ giảm giá nhỏ nhặt và sống kiệm tiện nhất có thể, chính vì vậy họ thường bỏ lỡ những cơ hội thực sự."

Hãy tập suy nghĩ như người giàu: "Ngưng lo nghĩ về việc mình sẽ cạn tiền, mà bắt đầu nghĩ về cách làm ra nhiều tiền hơn" – theo Siebold.

Một đặc điểm chung của những triệu phú chính là họ tạo ra nhiều nguồn tiền khác nhau và song song đó có một thói quen tiết kiệm thông minh.

2. Bạn chưa đầu tư

Một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền chính là đầu tư. Bạn bắt đầu càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Tác giả Ramit Sethi viết trong quyển sách best seller "I Will Teach You to Be Rich": "Trung bình những triệu phú đầu tư 20% tổng thu nhập hằng năm. Sự giàu có của họ không đo đếm bằng số tiền họ kiếm được mỗi năm, mà bằng việc họ đầu tư và tiết kiệm như thế nào."

3. Chấp nhận mức lương ổn định

Người bình thường luôn hài lòng với một công việc văn phòng ổn định, đến cuối tháng tiền chuyển về tài khoản, và bao nhiêu năm trôi qua lương vẫn không thay đổi.

Trong khi đó, người giàu thường chọn cách trả tiền dựa trên những gì mình làm được, và thường họ làm việc tự do, không dưới quyền ai cả.

"Vẫn có những người tài giỏi chọn mức lương ổn định, đây là con đường an toàn nhất nhưng cũng chậm nhất để trở nên giàu có." – Theo Siebold – "Những người giỏi nhất phải biết tự làm chủ."

4. Mua những thứ bản thân không thể chi trả

Nếu cứ ham hố đeo đuổi cuộc sống không thuộc về mình, bạn sẽ không bao giờ giàu được.

Thậm chí ngay cả khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn hoặc được thăng chức, đừng dùng nó như một điều để ngụy biện rằng mình phải có cuộc sống cao sang.

"Tôi không mua đồng hồ hay xe hơi đắt tiền cho đến khi các doanh nghiệp và khoản đầu tư của tôi sản xuất ra được nguồn tiền theo cấp số nhân." – Triệu phú tự thân Grant Cardone viết cho tờ Entrepreneur.

5. Theo đuổi mơ ước của người khác mà không phải của mình

Nếu muốn thành công, bạn phải yêu thứ mình làm, nghĩa là bạn phải tìm được và theo đuổi đam mê của chính mình.

Thomas C. Corley, người đã dành 5 năm nghiên cứu về những triệu phú tự thân, giải thích: Có quá nhiều người mắc phải sai lầm khi sống theo kỳ vọng của người khác, như của cha mẹ chẳng hạn.

Làm những điều này, không sớm thì muộn, bạn sẽ trở nên bất mãn với những gì mình chọn. Từ đó bạn sẽ thể hiện không tốt trong công việc, sống cho qua ngày, vật lộn với gánh nặng tài chính và sẽ không bao giờ thành công.

6. Không dám bước ra khỏi "vùng an toàn"

Nếu muốn thành công trong cuộc sống, bạn phải tập bước ra khỏi khu vực an toàn đã che chở cho mình suốt bấy lâu. Đây cũng là một đặc điểm chung của những người giàu có.

"Sự thoải mái về mặt thể chất, tinh thần và tình cảm chính là mục tiêu cơ bản của tầng lớp trung lưu." – Siebold viết – "Những người ưu tú học được rất sớm rằng để trở thành một triệu phú thì không đơn giản tí nào, và vùng an toàn có thể bị phá vỡ. Họ học cách cảm thấy thoải mái với việc mọi thứ không có gì là chắc chắn."

7. Tin rằng mình sẽ không giàu được

Siebold viết: "Một người bình thường sẽ tin rằng giàu có là một đặc quyền của những người may mắn. Sự thật là, bạn có mọi quyền để trở nên giàu có nếu như bạn thực sự muốn tạo ra lượng giá trị to lớn cho mọi người."

Hãy tự hỏi bản thân "Tại sao không phải là tôi?". Sau đó hãy "mơ lớn". Người giàu đặt mục tiêu rất cao.

Tags:
Mua nhà cho thuê: Nên hay không?

Mua nhà cho thuê: Nên hay không?

Bất động sản cho thuê có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho danh mục đầu tư hưu trí, nhưng không phải là khoản đầu tư làm giàu nhanh chóng và cũng không dành cho tất cả mọi người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất