Cơ quan Mật vụ Mỹ lên kế hoạch bảo vệ ông Trump sau khi hết nhiệm kỳ

Cơ quan Mật vụ Mỹ

Đang lên kế hoạch triển khai thêm lực lượng để bảo vệ Tổng thống Trump ở câu lạc bộ Mar-a-Largo, Palm Beach, bang Florida, nơi ông có thể sẽ ở sau khi hết nhiệm kỳ.

Mặc dù các tiểu bang bắt đầu chứng nhận kết quả bầu cử và tuyên bố ông Joe Biden chiến thắng và Tổng thống Trump không chấp nhận thua cuộc, nhưng có một dấu hiệu rõ ràng cho thấy, cuộc sống sau khi hết nhiệm kỳ của ông Trump đang dần hình thành. Các nhân viên mật vụ xung quanh tổng thống đang được hỏi liệu họ có chuyển đến làm việc tại Palm Beach, bang Florida hay không, theo một nguồn tin nói với ABC News.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: palmbeachdailynews
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: palmbeachdailynews

Nguồn tin này cũng cho biết, văn phòng tại Miami của Cơ quan Mật vụ Mỹ cũng đã bắt đầu xem xét việc triển khai thêm lực lượng tại Mar-a-Largo, câu lạc bộ của Tổng thống Trump, nơi còn được biết đến với cái tên “Nhà Trắng mùa đông”. Những động thái này được coi là không chính thức vì ông Trump vẫn chưa chấp nhận thua cuộc.

Tổng thống Trump, người sinh ra tại quận Queens, thành phố New York, đã chuyển tới Florida sinh sống vào năm 2019. Ông Trump cũng đi bỏ phiếu tại Florida vào cuối tháng 10.

“Vì lý do an ninh, Cơ quan Mật vụ không thảo luận cụ thể về các phương tiện, phương pháp hoặc nguồn lực mà chúng tôi sử dụng để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ của mình”, người phát ngôn của Cơ quan Mật vụ cho biết.  

Các nguồn tin am hiểu với kế hoạch nói với ABC News rằng, việc cải tạo các khu mà ông Trump và bà Melania dự định sẽ ở đang được tiến hành. Việc này sẽ hoàn thành trước khi họ đến sống tại đó, có thể vào ngày 20/1.

Theo ABC News, việc cải tạo này là hoạt động “nâng cấp” khu nhà, một phần vì dinh thự thường chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Câu lạc bộ Mar-a-Lago cũng chỉ được mở theo mùa và chưa rõ liệu việc ông Trump và phu nhân sống ở đây lâu dài có thay đổi điều này hay không.

Trong khi ông Trump được yêu cầu phải dành ít nhất 6 tháng mỗi năm ở bang Florida để duy trì tình trạng thường trú, ông có thể sẽ dành thời gian tại câu lạc bộ golf của mình ở Bedminster, New Jersey và ở New York. Theo nguồn tin trên, tất cả các kế hoạch sau nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump có thể được thay đổi linh hoạt./.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/co-quan-mat-vu-my-len-ke-hoach-bao-ve-ong-trump-sau-khi-het-nhiem-ky-819774.vov

Tags:
Ông Trump khó trông vào Tòa án Tối cao Mỹ để thắng

Ông Trump khó trông vào Tòa án Tối cao Mỹ để thắng

Tòa án Tối cao Mỹ không phải là cơ quan dễ dàng bị xu hướng chính trị ảnh hưởng để đưa ra các quyết định mạo hiểm, không dựa vào bằng chứng xác đáng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất