Coi chừng lừa đảo, Nha Lộ Vận California khuyến cáo chỉ sử dụng trang nhà của DMV

Các giới chức Nha Lộ Vận (DMV) thuộc tiểu bang California hôm Thứ Ba, 2 Tháng Mười, đưa ra khuyến cáo cho người dân tiểu bang về tình trạng có các trang web đánh lừa họ phải trả các món lệ phí không cần thiết, như khi điền đơn lấy bằng lái xe qua mạng.

Theo bản tin của tờ San Francisco Chronicle, các điều tra viên của Nha Lộ Vận đang xem xét các trang web tư nhân, không liên hệ gì tới bất cứ cơ quan chính quyền nào của tiểu bang, hiện đang đòi tiền những người muốn hoàn tất hồ sơ lấy bằng lái xe qua mạng, làm thẻ nhận dạng (identification card), lấy hẹn với DMV, cùng là các dịch vụ trên mạng khác.

Giới hữu trách khẳng định rằng cơ quan DMV không đòi thêm bất cứ lệ phí nào cho việc điền đơn hay cung cấp các dịch vụ khác qua mạng.

Cơ quan DMV California hiện đang tìm hiểu là các trang web này có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.

“Tuy nhiều trang web không phải của chính phủ cũng có lời đăng tải xác nhận họ không là cơ quan chính phủ, các trang tư nhân này có thể đưa ra các tin tức sai lạc về các dịch vụ do DMV cung cấp, cũng như về tiền lệ phí,” theo bản thông cáo của cơ quan này.

Giới hữu trách nói rằng các trang web tư nhân kể trên tìm cách để người sử dụng cung cấp tin tức cá nhân và cho phép các trang này sử dụng tin tức cá nhân đó vào mục tiêu có lợi riêng.

Các giới chức này khuyến cáo người dân Californnia chỉ nên hoàn tất các thủ tục qua mạng liên quan tới DMV tại trang www.dmv.ca.gov.

Những ai nghĩ là mình bị lừa có thể liên lạc với cơ quan điều tra của DMV tại ReportFraud@dmv.ca.gov

Tags:
Cảnh báo: Lừa đảo nhắm vào Cộng Đồng Nail Việt tại Hoa Kỳ

Cảnh báo: Lừa đảo nhắm vào Cộng Đồng Nail Việt tại Hoa Kỳ

Chị Sandy Huỳnh, chủ tiệm nail ở Monticello, New York, “cảnh báo” về một chiêu trò lừa gạt nhắm vào các tiệm nail bằng thủ đoạn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất