Coi World Cup ‘mà không ở Little Saigon thì buồn lắm’

Trong suốt ngày 8 Tháng Sáu, rất đông đồng hương Việt Nam đã đổ xô để có được một trong số 10 ngàn cuốn sách này .

Nói chuyện với phóng viên, bà Trương Mỹ Hồng, ngụ tại Westminster, nói: “Lần đầu tiên trong lịch sử đá banh, Nga ‘đăng cai’ giải này nên gia đình tôi rất muốn theo dõi coi họ ‘làm ăn’ ra sao.”

Nhìn cuốn cẩm nang còn nóng hổi trên tay, bà tiếp: “Tôi muốn lấy ba cuốn lịch trình tranh giải mà các cô chỉ cho có một thôi, nói để dành cho người khác. Chồng và các con tôi, cả nhà tôi, sáu người, đều mê đá banh. Cẩm nang của Bài viết thuộc 8065d07da4a77621450aa84fee5656d9 Tin nước MỹNgười Việt rõ ràng, dễ nhìn. Vợ chồng tôi sẽ ra đây (phòng sinh hoạt báo Người Việt) coi đá banh. Bảy tám năm rồi, năm nào tụi tôi cũng ra đây. Vừa đông vui, lại vừa được ăn uống thì tại sao không ra?”

Phụ nữ cũng mê đá banh như ai. (Hình: Đằng-Giao)

Bà Lê Thị Thu Vân, ngụ tại Westminster, vui vẻ bước ra với cuốn cẩm nang. Bà kể: “Tôi mê đá banh từ hồi 15 tuổi. Lúc đó tôi theo gia đình Phật tử Thiên Mỹ ở Cà Mau và chuyên lo phần nước uống cho đội banh. Qua đây, tôi biểu mấy đứa con là ‘làm gì thì làm miễn là có TV đá banh cho ba má coi là được rồi’. Năm nay tôi hơi buồn vì Mỹ không được dự giải.”

Bà nói một cách vui vẻ: “Tôi thuộc tên các cầu thủ vanh vách.”

Cũng có những người khác tiếc cho các đội lớn bị loại năm nay.

Bà Christina Phan, ngụ tại Westminster, chặc lưỡi nói: “Lịch đá banh của báo Người Việt rất rõ. Mà càng rõ, tôi càng tiếc cho đội Hòa Lan không vào tranh giải này. Uổng quá.”

Anh Phong Lê, ở Westminster, cười tươi: “World Cup mà. Tôi phải coi giải này, không bỏ trận nào.”

Ông Tom Nguyễn, ở Garden Grove, chia sẻ: “Tôi vẫn ngỡ ngàng chưa tin được là đội Chile không lọt vào World Cup năm nay. Định không thèm coi (đá banh kỳ này), nhưng thôi, để kỳ tới, chắc chắn Chile sẽ lọt vào vòng này. Thôi phải đợi bốn năm nữa.”

Anh William Vinh Đàm, ở Cypress, phàn nàn: “Không có Ý là giải này mất hay. Tức quá!”

Trong số những người yêu thích túc cầu này, có những người từng chơi đá banh. Có những người là khách coi đá banh thường xuyên tại tòa báo Người Việt.

Ông Nguyễn Hoàng Hải Tuyến, cư dân Garden Grove, cho hay: “Tôi mê đá banh lắm. Hồi trẻ, tôi là dân đá banh mà. Qua đây, không còn sức đá nữa thì mình coi cho đỡ nhớ. Cả chục năm nay, năm nào tôi cũng đến đây coi, không sót trận nào.”

Ông cũng là huấn luyện viên túc cầu để dìu dắt thế hệ kế tiếp.

 

Có cuốn cẩm nang này là an tâm rồi. (Hình: Đằng-Giao)

Bà Mai Thị Anh, ở Westminster, nói: “Tám, chín năm rồi, chỉ có năm rồi là tôi không ghé (phòng sinh hoạt) báo Người Việt coi đá banh vì bận làm ở Palm Spring. Nhưng năm nay tôi có tiệm ở Costa Mesa nên ‘có quyền’ ghé Người Việt coi lại rồi. Tôi sẽ có mặt hàng ngày cho mà coi.”

Anh Larry Hoàng, ở Huntington Beach, cười to: “Có tờ ‘kinh đá banh’ này trong tay, tôi tha hồ cá độ với mấy bác ở đây, ngay trong phòng kế bên nè.”

Ông Tống Triệu, ở Fountain Valley, cho biết: “Có lịch trình này, tôi không sợ bỏ sót trận quan trong nào hết.”

Ông Đặng Đình An, cư dân Fountain Valley, nói: “Năm nào tôi cũng ra đây lấy một cuốn cẩm nang để theo dõi.”

Ông Trị Nguyễn, sống tại Garden Grove, vui vẻ nói: “Tám năm nay, từ ngày tới Mỹ, tôi không bỏ sót trận World Cup nào.”

Lúc 11 giờ 35, nhà in giao cẩm nang World Cup 2018 đợt thứ nhì thì số người chờ đợi vui mừng xếp hàng chờ nhận phần mình.

Ông Nhã Trần, cư dân Westminster cười tươi: “Hên ghê. Tưởng về tay không thì buồn quá.”

Cô Helen Nguyễn, ở Fountain Valley, tay cầm quyển cẩm nang, nói: “Tôi quen vị hôn phu của tôi ba năm trước, lúc coi đá banh. Chắc chúng tôi sẽ làm đám cưới cũng vào mùa World Cup. Có lẽ năm tới.”

Ông Đức Nguyễn, ở Santa Ana, cho biết: “Tôi mới có cuốn cẩm nang của báo Người Việt lần đầu tiên. Thấy cách trình bày rất rõ ràng, dễ nhìn. Tôi không chắc, nhưng nếu được, có thể tôi sẽ đến tòa soạn báo Người Việt coi (đá banh) cho vui.”

Có những người hứa hẹn sẽ đến phòng sinh hoạt báo Người Việt để coi đá banh năm nay. Trong tâm trạng háo hức, ông Đỗ Hoàng Thắng, ở Westminster, chia sẻ: “Kỳ này, tôi tới đây coi sao. Nghe nói Người Việt cho coi mà còn cho ăn miễn phí lâu rồi mà kỳ này tôi mới có dịp.”

Ông tiếp” World Cup và Euro Cup là lý do tôi không muốn đi nơi nào khác để sống hết. Vẫn biết giá cả cái gì cũng mắc mỏ ở đây (Bài viết thuộc 3cf166c6b73f030b4f67eeaeba301103 Tin nước MỹLittle Saigon) nhưng tới mùa đá banh thì phải có đồng hương reo hò, cá độ thì mới ‘sướng’. Coi đá banh mà không ở Little Saigon thì buồn lắm. Mùa đá banh là mùa phải có đồng hương.”

Trong tâm trạng háo hức, giữa không khí hào hứng tại Little Saigon, giới “ghiền đá banh” chờ ngày 14 Tháng Sáu để xem trận mở màn giữa Nga và Saudi Arabia trên “sân banh Người Việt”.

Tags:
2 người Việt c.h.ế.t ở Mỹ: Chi phí đưa thi thể về quá lớn

2 người Việt c.h.ế.t ở Mỹ: Chi phí đưa thi thể về quá lớn

Chi phí để đưa thi thể anh Nguyễn Lê Bá Khương từ Mỹ về Việt Nam quá lớn, gia đình không có khả năng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất