Con gái Bằng Kiều ít ai biết ở penthouse 20 tỷ, 6 tuổi đi hát đã không quan tâm cát-xê

Jennifer Thiên Nga là cô bé đặc biệt trong showbiz Việt, đến Đàm Vĩnh Hưng cũng phải tấm tắc khen.

Thời gian gần đây, ai cũng bất ngờ khi biết rằng ngoài 3 cậu con trai đang sống ở Mỹ, Bằng Kiều còn có 1 con gái năm nay 11 tuổi, vẻ ngoài xinh đẹp và chiều cao nổi bật. Chẳng những có ngoại hình xinh như công chúa, cô bé này còn là giọng ca nhí gây chú ý trong những năm gần đây khi từng tham gia “Giọng hát Việt nhí” và mới nhất chính là ngôi vị quán quân “Hãy nghe tôi hát nhí”.

Con gái Bằng Kiều ít ai biết ở penthouse 20 tỷ, 6 tuổi đi hát đã không quan tâm cát-xê - 1

Con gái Bằng Kiều ít ai biết ở penthouse 20 tỷ, 6 tuổi đi hát đã không quan tâm cát-xê - 3

Bé Nguyễn Hoàng Thiên Nga hay còn được mọi người biết đến với nghệ danh là Jennifer Thiên Nga được Bằng Kiều nhận làm con gái nuôi trong một dịp cả hai cùng có chuyến lưu diễn ở nước ngoài. Trước đó, Bằng Kiều là nghệ sĩ không nhận con nuôi hay học trò như nhiều nghệ sĩ khác, vì vậy danh tính cô bé được Bằng Kiều yêu mến càng khiến mọi người tò mò.

Nhan sắc cô bé 11 tuổi, con gái Bằng Kiều khiến ai cũng hết lời khen.

Sinh ra trong gia đình có 2 người con, Thiên Nga là con út trong nhà nên được bố mẹ rất quan tâm. Đặc biệt, cả bố mẹ đều là những doanh nhân thành đạt nên cô bé được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển từ học tập đến phát triển đam mê nghệ thuật. Trò chuyện với mẹ Thiên Nga về cô con gái đặc biệt, chị không khỏi tự hào và cũng không ngại chia sẻ nhiều hơn về cách nuôi dạy con để bé được như hôm nay.

Lần đầu tiên Thiên Nga được nhiều người biết đến nhất chính là khi tham gia “Giọng hát Việt nhí”, cơ duyên bé chạm ngõ nghệ thuật là từ khi nào thưa chị

Gia đình tôi chỉ có 2 con, tôi cũng không hướng con cái đi theo nghệ thuật vì gia đình cũng không có ai làm nghệ thuật, mọi thứ đến hoàn toàn ngẫu nhiên. Khi con 6 tuổi, nhiều lần tham gia những chương trình thiện nguyện trong hội doanh nhân của mẹ và có cơ hội lên sân khấu hát, dù khi đó con chưa qua trường lớp gì nhưng ai cũng khen. Đến năm con 7 tuổi thì chính thức được hát trên một sân khấu lớn, tôi nhớ năm đó là cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân ở Hạ Long.

Mọi thứ đến với con đều rất ngẫu nhiên vì như đã nói, tôi không có chủ đích cho con theo ca hát. Năm 6 tuổi thì tôi chỉ cho con học nhạc cụ như một môn giải trí sau giờ học của con thôi. Đến năm bé thi “Giọng hát Việt nhí” cũng chưa từng đi học thanh nhạc.

Tôi thấy bé may mắn vì có ngoại hình xinh xắn nên mới được mọi người chiếu cố đến vậy, khi đó dù không ai biết bé là ai nhưng mỗi lần đi hát thì đều được nhận thêm 2 - 3 show trong 1 đêm diễn. Cứ như vậy và dần các bầu show biết đến bé nhiều hơn và cơ hội càng mở ra thêm.

Thời gian qua, ai cũng nhắc đến Thiên Nga là con gái Bằng Kiều, vậy cơ duyên nào để bé và nam ca sĩ gặp gỡ và trở thành cha con?

Năm 2019, con gái tôi có đi lưu diễn châu Âu, trong dịp này thì bé và ca sĩ Bằng Kiều diễn chung nên thường xuyên gặp nhau. Trong quá trình cùng đi diễn ở 8 - 9 nước thì Bằng Kiều khá thích bé, anh thường hỏi han, trò chuyện cùng bé. Lúc đó mọi người trong đoàn mới nói vui là: "Bằng Kiều thấy con gái chắc thèm lắm vì anh chỉ có 3 cậu con trai thôi nên nếu Bằng Kiều mà có thêm Thiên Nga thì là “đủ nếp, đủ tẻ” rồi".

Tôi khi đó cũng nghĩ là mọi người nói vậy thôi nhưng sau khi về nước thì Bằng Kiều nhận Thiên Nga làm con gái nuôi thật. Trước đó tôi cũng biết Bằng Kiều là nghệ sĩ làm nghề rất nghiêm túc và khó tính, anh cũng không nhận con nuôi hay học trò. Bản thân tôi và gia đình cũng không có ý trước hay có mối quan hệ từ trước với Bằng Kiều, mọi việc đến rất tự nhiên.

Bằng Kiều chăm sóc con trong lần đi lưu diễn chung.

Thường các nghệ sĩ sau khi nhận con nuôi sẽ có những định hướng, dạy dỗ con làm nghề. Với bố Bằng Kiều và bé Thiên Nga thì sao?

Sau này khi tôi tìm hiểu thì biết Bằng Kiều là ca sĩ không phô trương cũng không thích đánh bóng tên tuổi bằng những trò PR, vì vậy cách anh dạy con gái cũng như thế. Thời gian bé và bố nuôi gần nhau thì không nhiều, chủ yếu là nhắn tin, gọi điện thoại để hỏi thăm, nói chuyện với nhau thôi.

Bằng Kiều muốn con phải học thật tốt, trưởng thành bằng chính đôi chân của mình. Dù có bố là nghệ sĩ lâu năm trong nghề nhưng con phải có tài năng thật sự thì mọi người mới công nhận. Bằng Kiều cũng hướng con theo dòng nhạc phù hợp với lứa tuổi của con, không ăn mặc phản cảm, học hành đến nơi đến chốn và đặc biệt là sự lễ phép, tôn trọng mọi người là con luôn phải nhớ.

Có tố chất từ nhỏ lại có nhiều cơ hội như vậy, chị có nghĩ đến chuyện cho con theo ca hát chuyên nghiệp?

Tôi không định hướng nhưng tôi ủng hộ niềm đam mê và sở thích của con nếu đó là phù hợp. Có một lần tôi đi công việc và có dẫn con ra Hà Nội chơi, khi đó hai mẹ con có tham gia một đêm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng, đến lúc hát giao lưu thì bé đăng kí và được hát cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, phần hát đó khi đăng tải lên mạng đã đạt khoảng 33 triệu view.

Thiên Nga từng được song ca với Mr Đàm và nhiều tên tuổi đình đám khác.

Cũng từ đó mọi người bắt đầu biết đến bé rất nhiều, ai cũng khen con tự tin và có duyên. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng nói con có tố chất nghệ sĩ, nếu được thì cứ cho con đi học. Thời điểm đó tôi mới chính thức cho con đi học thanh nhạc, lúc đó bé gần 9 tuổi và hiện tại bé đang học ở khoa hoà âm - phối khí ở trường nhạc của nhạc sĩ Đức Trí.

Cho con tiếp xúc với nghệ thuật, đi hát từ 6 tuổi, chị có nhớ cát-xê đầu tiên con được nhận là bao nhiêu không?

Cát-xê cho những lần đầu tiên cầm mic của con là 500 nghìn đồng và nhiều nhất tại Việt Nam là khoảng 20 triệu đồng tuỳ quy mô sự kiện mà con được mời. Còn riêng ở nước ngoài thì may mắn bé cũng được nhiều bầu show để ý, vì bé đa dạng dòng nhạc, hát được nhiều thứ tiếng và chơi được nhạc cụ nên ở các sân khấu hải ngoại rất cần những giọng ca nhí như thế. Thường con sẽ đi một lần qua nhiều nước và nhận nhiều show nên cũng không tính được con số cụ thể, nhưng cao nhất là khoảng 4000 USD (khoảng 92 triệu đồng).

Một số phụ huynh có con theo nghệ thuật sẽ dùng cát-xê của con để tái đầu tư vào sản phẩm cho con hoặc mua nhà, mua đất, làm sổ tiết kiệm cho con… Còn chị thì thế nào?

Từ khi con nhận cát-xê đầu tiên đến khi mức cát-xê đã khá cao và kể cả tiền con bán đĩa… Tôi vẫn để con tự quyết định với số tiền con làm được mà không đụng đến. Nếu nói lấy cát-xê để tái đầu tư thì không thể đủ, có những bộ trang phục diễn của con được đặt thiết kế riêng lên đến 25 triệu đồng, mỗi lần mua 1 bài hát, thu âm và cho ra hoàn chỉnh cũng tốn không ít. Vì vậy chủ yếu là bố mẹ cho con thôi còn tiền cát-xê của con thường được dùng vào mục đích từ thiện, hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

Vừa phải chu toàn việc học tập lại dành thời gian cho âm nhạc, chị sắp xếp lịch trình cho con thế nào để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của con?

So với những đứa trẻ đồng trang lứa, con gái tôi vất vả hơn rất nhiều và gần như không có thời gian để chơi. Tuy nhiên, sự vất vả này không phải vì gia đình tôi ép buộc con mà là xuất phát từ niềm đam mê của con. Dù có chút thời gian nghỉ ngơi con cũng dành hết để đọc sách, luyện thanh, tập nhạc cụ… Vì vậy bản thân con luôn là người chủ động chu toàn, sắp xếp việc học và đam mê nghệ thuật, mẹ chỉ là nhắc nhở, động viên thêm thôi.

Chị có đặt ra nguyên tắc gì khi nhận show cho con không, việc bé đi lưu diễn thời gian dài ở nước ngoài có làm gián đoạn việc học không?

Con học trường quốc tế nên 1 năm sẽ có 2 kì nghỉ là nghỉ hè và nghỉ đông, vì vậy tôi chỉ nhận lời cho con đi lưu diễn nước ngoài vào 2 kì nghỉ này hoặc một số ngày nghỉ lễ dài. Hiện tại con vẫn hoàn thành rất tốt việc học ở trường, tất cả các môn đều giỏi, những phong trào ở trường con đều tham gia, việc đi diễn không ảnh hưởng gì đến học hành.

Còn chuyện nhận show cho con thì chia sẻ thật lòng rằng tôi chỉ cho con đi hát chủ yếu là những chương trình thiện nguyện hay những sự kiện lớn. Tôi cho con đi hát để thoả đam mê chứ không phải nhận show để kiếm tiền vì gia đình đủ điều kiện nuôi dạy con.

Thiên Nga chủ yếu được mẹ cho nhận những show vì cộng đồng.

Đặc biệt, dù có cho con đi hát ở sự kiện gì thì tôi cũng trao đổi với ban tổ chức, nếu con được hát sớm ở khung giờ khoảng 20h - 20h30 thì tôi mới nhận lời vì con còn phải chuẩn bị bài vở cho hôm sau đi học, phải ngủ đủ giấc để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và học tập. Chỉ có những ngày cuối tuần thì có thể được hát trễ hơn một chút nhưng không bao giờ đi diễn quá khuya.

Đó là trước đây, vì tôi muốn con có nhiều trải nghiệm và dạn dĩ trên sân khấu hơn. Còn từ sau khi con đạt quán quân “Hãy nghe tôi hát nhí” thì tôi rất hạn chế, chỉ chương trình nào thật cần thiết tôi mới nhận lời và 1 tháng chỉ có 1 - 2 show. Tôi chỉ ưu tiên cho con nhận làm đại sứ một số chương trình có giá trị nhân văn. Mới đây nhất là đại sứ của chương trình “Tiếp sức tới trường”.

Thường thì ai sau khi đạt ngôi vị quán quân cũng sẽ tranh thủ lúc tên tuổi đang hot để nhận show, để mọi người biết đến nhiều hơn. Vì sao chị lại đi ngược lại?

Mọi người cũng biết là Thiên Nga năm nay 11 tuổi, con đã bước vào lớp 6, bản thân tôi và gia đình vẫn luôn xác định việc học là ưu tiên số 1 và là quan trọng nhất với con vì vậy mà lúc này con cần chuyên tâm cho học tập.

Ngoài ra, con vừa thi và nhận được học bổng của trường Quốc tế Hoa Kỳ cách đây 1 tháng trước, lúc trước con học trường quốc tế nhưng là song ngữ, còn bây giờ gần như hoàn toàn sử dụng tiếng Anh nên việc thay đổi môi trường học tập đòi hỏi con phải cố gắng nhiều hơn để theo kịp bài vở và hoà nhập với bạn bè mới.

Lịch học của con bây giờ cũng rất kín, sau giờ học ở trường thì khi về nhà con còn học thêm với gia sư các môn cần thiết, vì vậy chỉ có cuối tuần là con có thể dành trọn cho nghệ thuật bao gồm những việc như học nhảy, luyện thanh nhạc, luyện nhạc cụ…

Để có thể chăm chút cho con được như hôm nay, chắc hẳn chị phải có thời gian biểu rất chi tiết để có thể chu toàn vừa công việc vừa con cái?

Công việc của tôi là kinh doanh nhưng gần 1 năm trở lại đây, tôi đã lui về hẳn và giao lại toàn bộ công ty cho ông xã và quản lí của tôi điều hành. Dù cho tôi có không cho bé theo nghệ thuật đi chăng nữa thì ở tuổi của bé, sự quan tâm và dạy dỗ của bố mẹ là hết sức quan trọng nên tôi chấp nhận hy sinh công việc để con nên người.

Đã đồng ý cho con theo nghệ thuật thì tôi cũng xác định trước là mình phải vất vả nhiều hơn. Không chỉ chú ý cân bằng việc học và đam mê của con, lo chuyện ăn uống, nghỉ ngơi… Mà đến phần hình ảnh, trang phục hay trang điểm cho con thì tôi cũng tự tìm tòi, học trang điểm để tự làm hết cho con.

Cô bé 12 tuổi đã có đến hàng trăm bộ quần áo thiết kế và phụ kiện.

Mới 12 tuổi nhưng đã có rất nhiều tố chất để nổi tiếng sau này, chị đã tính đến chuyện tương lai cho con chưa?

Là một người mẹ, tôi luôn muốn dành những điều kiện tốt nhất cho con, dù không biết tương lai con có còn thích nghệ thuật hay không nhưng trước mắt, khi thấy con đam mê như thế thì tôi chỉ ủng hộ hết mình.

Vì nhà tôi ở quận khá xa trung tâm nên đầu năm 2020, tôi đã mua cho con căn penhouse gần 20 tỷ đồng ở quận trung tâm hơn để con thuận tiện việc học tập và đi lại. Đặc biệt nơi này cũng là một sân khấu của riêng con với đầy đủ tất cả các nhạc cụ đủ để một band nhạc đến chơi như những đêm nhạc ở phòng trà. Riêng khoản cách âm để không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh cũng đã lên đến tiền tỷ.

Chia sẻ như vậy không phải để khoe khoang mà điều tôi muốn nói chính là tình yêu thương của bố mẹ dành cho con là vô điều kiện. Tôi không đầu tư cho con để mong sau này con nổi tiếng hay đền đáp, đơn giản là vì tôi ủng hộ đam mê của con.

Sân khấu riêng của Thiên Nga được bố mẹ đầu tư trong penhouse tiền tỷ.

Sẵn sàng chi tiền tỷ đầu tư cho con điều kiện tốt nhất, chắc hẳn chị cũng đã hoạnh định những bước đi trong những năm sắp tới cho Thiên Nga?

Đúng vậy, cả gia đình tôi và ý kiến cá nhân của bé đều mong muốn khi bé lớn hơn một chút khoảng 16 tuổi có thể đi du học. Con muốn được du học tại một trường nhạc ở New York, tuy nhiên bé không chỉ muốn dừng lại ở ca hát không thôi mà chủ yếu là muốn học về sản xuất âm nhạc nữa, dù là ở vị trí nào thì tôi vẫn rất tôn trọng con.

Cảm ơn chị về những chia sẻ này!

Tags:
Tâm tốt nhưng miệng lại không tốt, vinh hoa phú quý rồi cũng biến mất

Tâm tốt nhưng miệng lại không tốt, vinh hoa phú quý rồi cũng biến mất

Người xưa có câu rằng: “Lời nói chẳng мấᴛ tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa ʟòɴg ɴʜau”. Trong giáo lý nhà Phật cũng cho rằng ác khẩu sẽ tạo ɴɢнιệρ báo khôn lường. Vậy nên, đừng để sự ᴛức giậɴ chi phối ᴛâм trí bạn và tước đoạt đi phúc báo của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất