Con gái du học 8 năm không về, bố lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho người bạn, lý do thật sự được tiết lộ

Mới đây, cộng đồng mạng đang xôn xao về câu chuyện của cụ ông 67 tuổi để lại toàn bộ tài sản của mình cho người chăm sóc thay vì là con gái.

Ngày 23/12, trang Sohu đưa tin về một sự việc thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Theo đó, một người đàn ông tên Phương Bác Kỳ, 67 tuổi ở Thượng Hải (Trung Quốc) sau khi dốc hết tiền bạc cho con đi du học đã thật sự... "mất con". Câu chuyện là như thế nào?

Theo Sohu, vào ngày 7/12, bác Phương đã đến một ngân hàng ở Thượng Hải để lập di chúc và trao hết toàn bộ tài sản cho người bạn đã giúp đỡ mình thay vì con gái ruột khiến nhiều người hoang mang. 

Gọi điện cho con gái đi du học, ông bố suy sụp khi nghe tiếng người lạ và quyết đinh đưa ra một quyết định không ai ngờ - Ảnh 1.

Được biết, bác Phương chỉ có một người con gái duy nhất. Để cho con có một cuộc đời xán lạn, bác Phương đã đem hết tiền dành dụm của mình để đưa con gái sang Thụy Sĩ du học. Không ngờ trong 6 năm qua, người con gái mà bác yêu thương nhất không hề liên lạc với bác dù chỉ một cuộc điện thoại. 

Cuộc điện thoại duy nhất mà bác kết nối được là từ năm 2014 nhưng lại nhận được một câu khiến bác suy sụp: "Nhầm số rồi!". Bản thân bác hiểu hơn ai biết, con gái bác vẫn bình yên nhưng chỉ là cô ta không muốn liên lạc với gia đình, đặc biệt là không muốn liên lạc với bác. 

Thời gian qua, bác Phương bị nhiễm trùng máu nên đã nhập viện để điều trị. Bác không có người thân bên cạnh, người thân duy nhất của bác chính là đứa con gái nhưng cô cũng bỏ mặc bác. Bác không còn ai, chỉ biết nhờ cậy đến một người bạn cũ. Bao năm qua, người này đã chăm sóc bác tận tình. 

Gọi điện cho con gái đi du học, ông bố suy sụp khi nghe tiếng người lạ và quyết đinh đưa ra một quyết định không ai ngờ - Ảnh 2.

Bác biết rằng mình không thể sống được bao lâu nữa, nên đã quyết định lập di chúc và để lại toàn bộ số tài sản của mình cho người bạn này. Khi được hỏi về việc này, bác Phương nhẹ nhàng đáp: "Người này đã giúp tôi, đã ở bên cạnh tôi không khác gì người thân, việc làm này của tôi là đang báo đáp cho họ, không có gì sai cả".  

Sau khi câu chuyện được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Đa phần nhiều người chỉ trích sự bất hiếu của đứa con gái bác Phương. Bên cạnh đó, mọi người cũng cảm thấy việc làm của bác Phương là đúng đắn. Bác cần trả ơn cho người đã chăm sóc mình, điều đó sẽ khiến bác nhẹ lòng hơn. Ngoài ra, không ít người cảm thấy thương cho bác, đã dốc hết tiền bạc công sức cho con đi du học nhưng đổi lại là một sự biến mất, sự vô trách nhiệm với bố mẹ. 

PV

Tags:
Vì sao các tập đoàn lớn quay lưng với Tổng thống Donald Trump?

Vì sao các tập đoàn lớn quay lưng với Tổng thống Donald Trump?

Tổng thống Donald Trump từng được các tập đoàn lớn tại Mỹ ủng hộ nhờ lời hứa cắt giảm thuế và các quy định. Nhưng sau 4 năm, ông bị nhiều công ty quay lưng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất